ClockThứ Bảy, 23/04/2022 21:30

Xin cứu cháu Như Ý

Phận đời kém may cần được giúp đỡMong ước đẫm nước mắt của một người mẹ

“Thời gian trước đây không lâu con bé kêu đau đầu, cả nhà cứ nghĩ nó nhõng nhẽo, khi thấy con bé kêu đau nhiều hơn thì cũng chỉ mua thuốc giảm đau ngoài tiệm về cho con uống. Tới tháng Chạp vừa rồi, đang học online thì cháu bỗng hét lên kêu đau, gia đình đem cháu đến bệnh viện khám, lúc đó mới phát hiện ra bệnh nặng mà lại là bệnh nan y”. Người bà già nua của Lê Thị Như Ý (11 tuổi, học sinh lớp 5/1 Trường tiểu học Phú Mỹ, huyện Phú Vang) nói trong nước mắt

Cháu Như Ý sau hai lần phẫu thuật

Như Ý là một cô bé từ nhỏ đã lanh lợi, ngoan hiền, khi đến trường bé chăm chỉ chịu khó và học giỏi. Cuộc sống của bé mỗi ngày đều tràn ngập niềm vui trong sự yêu thương của gia đình, thầy cô. Thế nhưng, cơn bạo bệnh đã cướp đi của em gần như tất cả, từ nụ cười mỗi ngày bên cha mẹ, thầy cô, bạn bè đến niềm vui được học hành… Bị chẩn đoán u não và đã phải trải qua hai cuộc phẫu thuật, hiện em đang chịu xạ trị trước khi phẫu thuật lần ba. Từ khi trở thành “công dân” của Khoa Nhi Bệnh viện Trung ương Huế, điều đau đớn em phải gánh chịu không chỉ là bệnh tật mà cả điều kiện chữa bệnh.

Từ ngày Như Ý nằm viện, mọi sinh hoạt của gia đình đảo lộn, khiến gia đình em vốn khó khăn lại thêm phần khốn đốn vì thiếu tiền. Gia đình nhỏ của Như Ý không có nhà riêng, phải sống nhờ nhà ngoại tại xóm 7 An Lưu, Phú Mỹ, Phú Vang. Ông ngoại bệnh tật, không có sức lao động, bà ngoại lớn tuổi vẫn phải đi lượm ve chai. Ba em là Lê Quang Hợi (40 tuổi), vốn làm phụ hồ, mẹ làm gia công hàng mã. Từ ngày con đau, chị Nguyễn Thị Hương (mẹ cháu Ý) phải nghỉ việc chăm con, anh chồng thay vợ làm hàng, thu nhập vốn không ổn định nay giảm 1/2 mà chi phí lại tăng lên nhiều lần khiến việc lo cho Như Ý trở nên quá khả năng của gia đình.

Trước tình cảnh của gia đình anh Hợi - chị Hương, chúng tôi mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quan tâm, giúp đỡ anh chị có điều kiện để chữa bệnh cho Như Ý, để cháu sớm khỏi bệnh, học hành bình thường trở lại.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Anh Lê Quang Hợi, xóm 7, An Lưu, Phú Mỹ, Phú Vang, Thừa Thiên Huế. Hoặc Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế; điện thoại: 0914.078282; số tài khoản Báo Thừa Thiên Huế: 4011201000840 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Trường An, Thừa Thiên Huế. Số điện thoại anh Hợi: 0977875790; Số điện thoại chị Hương: 0935430370.

Bài, ảnh: Phước Châu

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sống chung với mưa lũ

Ngày 16/11, nước còn ngập ở nhiều vùng. Người dân vẫn tìm cách thích nghi trong mưa lũ bởi với họ, vẫn phải sinh hoạt, mưu sinh. Dù khó khăn song trong hoạn nạn, ở đâu đó, sự sẻ chia là món quà sưởi ấm lòng người lúc này. ​

Sống chung với mưa lũ
Khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng cao A Lưới

Ngày 11/11, Hội Nhi Khoa tỉnh phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế tỉnh, Huyện Đoàn A Lưới tổ chức khám bệnh; tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại các xã miền núi, biên giới, huyện A Lưới.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng cao A Lưới
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các chủ rừng

Từ ngày 27/10-11/11, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh tổ chức khoá tập huấn “Nâng cao năng lực thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường (DVMTR)” trên địa bàn hai huyện Nam Đông và A Lưới.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các chủ rừng
Ông Nhật cần đến luật sư để tìm hướng giải quyết dứt điểm

Mới đây, Báo Thừa Thiên Huế nhận được đơn của ông Lê Minh Nhật, nguyên là nhân viên Trung tâm Kỹ thuật - Công nghệ Thông tin Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Sở TN&MT (gọi tắt Trung tâm) phản ánh ông Nguyễn Tất Tùng, nguyên giám đốc Trung tâm (giai đoạn năm 2015 đến 2022) đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, thiếu trách nhiệm trong quản lý để xảy ra tình trạng mất đoàn kết trong đơn vị.

Ông Nhật cần đến luật sư để tìm hướng giải quyết dứt điểm
Vui Trung thu cùng 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm tạo sân chơi đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm, tối 29/9, tại Phủ Nội vụ, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em, Hội Trí thức nữ Thừa Thiên Huế, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình “Đêm rằm Hoàng cung – Vui Trung thu cùng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn năm 2023”.

Vui Trung thu cùng 1 000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Return to top