ClockThứ Bảy, 23/04/2022 21:30

Xin cứu cháu Như Ý

Phận đời kém may cần được giúp đỡMong ước đẫm nước mắt của một người mẹ

“Thời gian trước đây không lâu con bé kêu đau đầu, cả nhà cứ nghĩ nó nhõng nhẽo, khi thấy con bé kêu đau nhiều hơn thì cũng chỉ mua thuốc giảm đau ngoài tiệm về cho con uống. Tới tháng Chạp vừa rồi, đang học online thì cháu bỗng hét lên kêu đau, gia đình đem cháu đến bệnh viện khám, lúc đó mới phát hiện ra bệnh nặng mà lại là bệnh nan y”. Người bà già nua của Lê Thị Như Ý (11 tuổi, học sinh lớp 5/1 Trường tiểu học Phú Mỹ, huyện Phú Vang) nói trong nước mắt

Cháu Như Ý sau hai lần phẫu thuật

Như Ý là một cô bé từ nhỏ đã lanh lợi, ngoan hiền, khi đến trường bé chăm chỉ chịu khó và học giỏi. Cuộc sống của bé mỗi ngày đều tràn ngập niềm vui trong sự yêu thương của gia đình, thầy cô. Thế nhưng, cơn bạo bệnh đã cướp đi của em gần như tất cả, từ nụ cười mỗi ngày bên cha mẹ, thầy cô, bạn bè đến niềm vui được học hành… Bị chẩn đoán u não và đã phải trải qua hai cuộc phẫu thuật, hiện em đang chịu xạ trị trước khi phẫu thuật lần ba. Từ khi trở thành “công dân” của Khoa Nhi Bệnh viện Trung ương Huế, điều đau đớn em phải gánh chịu không chỉ là bệnh tật mà cả điều kiện chữa bệnh.

Từ ngày Như Ý nằm viện, mọi sinh hoạt của gia đình đảo lộn, khiến gia đình em vốn khó khăn lại thêm phần khốn đốn vì thiếu tiền. Gia đình nhỏ của Như Ý không có nhà riêng, phải sống nhờ nhà ngoại tại xóm 7 An Lưu, Phú Mỹ, Phú Vang. Ông ngoại bệnh tật, không có sức lao động, bà ngoại lớn tuổi vẫn phải đi lượm ve chai. Ba em là Lê Quang Hợi (40 tuổi), vốn làm phụ hồ, mẹ làm gia công hàng mã. Từ ngày con đau, chị Nguyễn Thị Hương (mẹ cháu Ý) phải nghỉ việc chăm con, anh chồng thay vợ làm hàng, thu nhập vốn không ổn định nay giảm 1/2 mà chi phí lại tăng lên nhiều lần khiến việc lo cho Như Ý trở nên quá khả năng của gia đình.

Trước tình cảnh của gia đình anh Hợi - chị Hương, chúng tôi mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quan tâm, giúp đỡ anh chị có điều kiện để chữa bệnh cho Như Ý, để cháu sớm khỏi bệnh, học hành bình thường trở lại.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Anh Lê Quang Hợi, xóm 7, An Lưu, Phú Mỹ, Phú Vang, Thừa Thiên Huế. Hoặc Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế; điện thoại: 0914.078282; số tài khoản Báo Thừa Thiên Huế: 4011201000840 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Trường An, Thừa Thiên Huế. Số điện thoại anh Hợi: 0977875790; Số điện thoại chị Hương: 0935430370.

Bài, ảnh: Phước Châu

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bàn giao nhà ở cho hộ khó khăn ở xã Phong Hiền

Chiều 8/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty CP Dược Medipharco Huế tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng nhà ở cho hộ bà Trần Thị Tể, ở thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Bàn giao nhà ở cho hộ khó khăn ở xã Phong Hiền
Tháo gỡ khó khăn trực tiếp từ cơ sở

Điều này phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân và cũng là sự kỳ vọng của cán bộ, đảng viên khi đội ngũ lãnh đạo, nhất là người đứng đầu thường xuyên tăng cường đi cơ sở, khảo sát tình hình để tập trung lãnh, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho từng vụ việc cụ thể ở cơ sở.

Tháo gỡ khó khăn trực tiếp từ cơ sở
Dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp hè

Sáng 31/5, tại bể bơi Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh tổ chức khai mạc Lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi năm 2024.

Dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp hè
Return to top