Thể thao Thể thao

07/03/2020 - 21:27

Câu lạc bộ thể thao đầu tiên ở Huế sát khuẩn cho khách và thành viên

TTH.VN - Từ ngày 7/3, khách và thành viên khi đến chơi, tập luyện tại câu lạc bộ (CLB) Billiards Đệ Nhất (1 Phùng Hưng – TP. Huế) đều được nhân viên nơi đây đo thân nhiệt, phun dung dịch sát khuẩn.


Khách và thành viên được đo thân nhiệt trước khi chơi, tập luyện tại CLB Billiards Đệ Nhất

Anh Trần Quốc Vinh, Chủ nhiệm CLB Billiards Đệ Nhất cho biết, trước diễn biến phức tạp của COVID-19, trong khi mỗi ngày, địa điểm này đón từ 150-200 lượt khách và thành viên đến chơi, tập luyện nên anh quyết định bỏ tiền túi mua 5 lít nước rửa tay sát khuẩn, 2kg thuốc tiêu độc khử trùng và máy đo thân nhiệt về để khách và thành viên CLB sử dụng.

Theo anh Vinh, trước khi khách và thành viên CLB vào bàn sẽ được nhân viên tại đây tiến hành đo thân nhiệt, xịt dung dịch tiêu độc và hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn đạt chuẩn được phép lưu thông trên thị trường, đồng thời báo ngay cho lực lượng chức năng để có hướng xử lý những bước tiếp theo nếu máy đo báo hiệu nhiệt độ vượt ngưỡng.

Hiện CLB đang dự trữ 5 lít nước rửa tay sát khuẩn, 2kg thuốc tiêu độc khử trùng, dự trù sử dụng trong 2 tháng, khi hết sẽ mua tiếp. “Tôi tâm niệm sức khỏe, tính mạng con người là quan trọng nhất nên không “lăn tăn” về chuyện lời lỗ trong thời điểm này”, anh Vinh nói.

Ông Bùi Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao đánh giá cao tinh thần phòng, chống lây nhiễm COVID - 19 của CLB Billiards Đệ Nhất, đồng thời cho rằng, các CLB thể thao khác nên áp dụng nhằm nâng cao hiệu quả trong phòng ngừa lây nhiễm virus này. "Trước đó, các phòng tập, nhà thi đấu, nhà ăn, ở... của VĐV thuộc Trường trung cấp TDTT, Đoàn bóng đá cùng 11 CLB sinh hoạt trong khuôn viên Trung tâm Thể thao tỉnh đã được phun thuốc sát khuẩn", ông Dũng thông tin thêm.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP