ClockThứ Sáu, 12/11/2021 13:17

Tặng quà cho học sinh nghèo, người dân khó khăn do dịch bệnh

TTH.VN - Sáng 12/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh phối hợp UBMTTQ Việt Nam huyện và các đơn vị của huyện A Lưới trao tặng quà cho học sinh nghèo, người dân khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Hoạt động hướng đến kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021).

Trao 20 xe đạp tiếp sức cho học sinh vùng biểnTặng hàng trăm suất quà cho các trường học ở A LướiTặng quà cho các gia đình và học sinh khó khăn ở A Lưới

Trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo

Tại xã Trung Sơn (huyện A Lưới), các đơn vị đã trao 10 suất quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, được trích từ quỹ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 qua kênh UBMTTQ Việt Nam tỉnh. Bên cạnh đó, đoàn còn trao 10 suất học bổng từ nguồn quỹ Vì người nghèo của tỉnh (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho các học sinh nghèo vượt khó.

UBMTTQ Việt Nam huyện và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện A Lưới cũng trao tặng 2 xe đạp mới (trị giá 3,6 triệu đồng) cho hai học sinh nghèo từ chương trình Nâng bước em đến trường.

Trong khuôn khổ học bổng trích từ quỹ Vì người nghèo, sắp tới UBMTTQ Việt Nam huyện A Lưới sẽ trao thêm 160 suất học bổng (tổng trị giá 80 triệu đồng) cho học sinh nghèo vượt khó của các xã, thị trấn khác trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đời săn mật... đắng

Vụ mật ong rừng chỉ mới giữa mùa nhưng tại vùng núi cao A Lưới, đã có 2 người chết và bị thương vì tai nạn. Người thợ săn “lộc rừng” kỹ năng đầy mình là vậy, thế mà chỉ một lần sẩy tay là không có cơ hội để làm lại…

Đời săn mật  đắng
Đẩy nhanh tiến độ chương trình mục tiêu Quốc gia

Ngày 4/7, UBND tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện A Lưới về tình hình thực hiện 2 Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 và Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025. UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi làm việc.

Đẩy nhanh tiến độ chương trình mục tiêu Quốc gia
Agribank trao 5 tỷ đồng xây dựng nhà ở A Lưới

Ngày 4/7, tại UBND huyện A Lưới, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Thừa Thiên Huế đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 100 căn nhà ở giá trị 5 tỷ đồng cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự.

Agribank trao 5 tỷ đồng xây dựng nhà ở A Lưới
Trao học bổng cho 100 học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu

Tiếp nối thành công của chương trình được tổ chức định kỳ hàng năm từ 2013 đến nay, ngày 28/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Công tác Xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu năm 2024.

Trao học bổng cho 100 học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu

TIN MỚI

Return to top