ClockThứ Sáu, 12/11/2021 13:17

Tặng quà cho học sinh nghèo, người dân khó khăn do dịch bệnh

TTH.VN - Sáng 12/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh phối hợp UBMTTQ Việt Nam huyện và các đơn vị của huyện A Lưới trao tặng quà cho học sinh nghèo, người dân khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Hoạt động hướng đến kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021).

Trao 20 xe đạp tiếp sức cho học sinh vùng biểnTặng hàng trăm suất quà cho các trường học ở A LướiTặng quà cho các gia đình và học sinh khó khăn ở A Lưới

Trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo

Tại xã Trung Sơn (huyện A Lưới), các đơn vị đã trao 10 suất quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, được trích từ quỹ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 qua kênh UBMTTQ Việt Nam tỉnh. Bên cạnh đó, đoàn còn trao 10 suất học bổng từ nguồn quỹ Vì người nghèo của tỉnh (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho các học sinh nghèo vượt khó.

UBMTTQ Việt Nam huyện và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện A Lưới cũng trao tặng 2 xe đạp mới (trị giá 3,6 triệu đồng) cho hai học sinh nghèo từ chương trình Nâng bước em đến trường.

Trong khuôn khổ học bổng trích từ quỹ Vì người nghèo, sắp tới UBMTTQ Việt Nam huyện A Lưới sẽ trao thêm 160 suất học bổng (tổng trị giá 80 triệu đồng) cho học sinh nghèo vượt khó của các xã, thị trấn khác trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lần về dấu xưa

Cũng như nhiều dân tộc khác đang sinh sống trên dãy Trường Sơn, cộng đồng người Pa Cô ở huyện A Lưới có nhiều tín ngưỡng độc đáo về văn hóa và tâm linh thờ cúng. Trong tâm thức của đồng bào, những ngôi nhà piing - nhà mồ được dựng lên ngoài để che chắn, tưởng nhớ người đã khuất thì đó còn là nơi lưu dấu những ký ức về tổ tiên, dòng họ.

Lần về dấu xưa
Tập trung chăm lo đời sống cho người dân

Thăm, chúc tết huyện A Lưới vào ngày 7/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyên Văn Phương nhấn mạnh đến việc chăm lo đời sống cho người nghèo; đồng thời, chính quyền địa phương cần vào cuộc quyết liệt hơn trong công tác giảm nghèo.

Tập trung chăm lo đời sống cho người dân
Xôn xao gió núi

Chọn dịp giữa tuần để rời xa thành phố, tôi và bạn ghé Anôr, một bản du lịch vùng cao thuộc xã Hồng Kim, huyện A Lưới.

Xôn xao gió núi
A Lưới đầu tư phát triển du lịch

A Lưới đặt mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện, gắn với giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đồng thời, tập trung nguồn lực cho đầu tư kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh loại hình du lịch văn hóa truyền thống dân tộc gắn chính sách phát triển du lịch vùng biên giới.

A Lưới đầu tư phát triển du lịch
Trao Huy hiệu Đảng nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024) và mừng Xuân Giáp Thìn 2024, ngày 2/2, Huyện uỷ A Lưới tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên của Đảng bộ huyện và gặp mặt cán bộ chủ chốt qua các thời kỳ.

Trao Huy hiệu Đảng nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng

TIN MỚI

Return to top