ClockThứ Tư, 28/09/2022 17:34

Lợp lại mái nhà cho gần 60 hộ dân khu vực biên giới

TTH.VN - Ngày 28/9, lực lượng bộ đội biên phòng (BĐBP) giúp khắc phục, dọn dẹp cây đổ, khơi thông các tuyến đường, sau bão Noru; đã lợp lại mái nhà cho gần 20 hộ gia đình và giúp khắc phục bước đầu cho gần 40 ngôi nhà bị ảnh hưởng nặng, trên hai tuyến biên giới.

Bộ đội biên phòng Đồn BPCK Hồng Vân giúp dân lợp lại mái nhà 

Trong đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân đã phối hợp chính quyền địa phương, giúp lợp lại nhà cho 10 hộ/tổng số 42 hộ bị tốc mái trên địa bàn các xã Hồng Vân, Trung Sơn, Hồng Thủy (A Lưới). Đồn Biên phòng Hương Nguyên đã phối hợp địa phương lợp lại mái nhà cho 4 hộ/ trên tổng số 55 hộ bị tốc mái. Đồn Biên phòng Vinh Xuân đã giúp gần 30 hộ khắc phục hậu quả bước đầu/ trên tổng số 66 hộ bị tốc mái, sập nhà tại xã Vinh Xuân (Phú Vang)…

Một số địa bàn trên hai tuyến biên giới còn bị ảnh hưởng về đường sá, hoa màu… Các đơn vị đã có kế hoạch cử lực lượng xuống địa bàn để tiếp tục phối hợp giúp   chính quyền địa phương và người dân trong khắc phục hậu quả sau bão.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh     

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cải cách thể chế, khắc phục tình trạng cán bộ, công chức sợ sai, sợ trách nhiệm

Ngày 17/4, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức công bố Chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) năm 2023. Sau hội nghị, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đã dành cho phóng viên TTXVN cuộc phỏng vấn nhanh về các kết quả này, cũng như những tồn tại, hạn chế và các vấn đề đặt ra trong thời gian tới.

Cải cách thể chế, khắc phục tình trạng cán bộ, công chức sợ sai, sợ trách nhiệm
Sửa nhà cho hộ nghèo

Ngày 16/4, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vinh Hiền thực hiện sửa chữa nhà cho hộ bà Phạm Thị Thành (sinh năm 1962), trú tại thôn Hiền An 1, xã Vinh Hiền (Phú Lộc), là hộ nghèo trên địa bàn.

Sửa nhà cho hộ nghèo
Tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

Sáng 16/4, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận (KL) số 01 của Bộ Chính trị khoá XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khoá XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 2 năm thực hiện Nghị quyết (NQ) số 847 của Quân uỷ Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới.

Tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”
Trao mô hình sinh kế “Đàn gà cho em”

Ngày 14/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An phối hợp chính quyền xã Hải Dương (TP. Huế) và mạnh thường quân tổ chức chương trình trao mô hình sinh kế “Đàn gà cho em” với số lượng 600 con gà giống đến 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có con em trong độ tuổi đến trường.

Trao mô hình sinh kế “Đàn gà cho em”

TIN MỚI

Return to top