ClockThứ Bảy, 04/05/2024 15:58

Tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho học sinh

TTH.VN - Ngày 4/5, Đồn Biên phòng Vinh Hiền phối hợp với Trường tiểu học Vinh Hiền (Phú Lộc) tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh. Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Trung tâm tìm kiếm cứu hộ - cứu nạn hàng hải khu vực 2, tặng 50 áo phao cho nhà trường.

Trên sóng Trường SaVững chắc yêu thươngKiên cường chiến sĩ Trường SaThu hoạch lúa giúp người dân biên giớiTrao tặng “Mái ấm tình thương” và nhiều phần quà giá trị

Hào hứng trong buổi tuyên truyền 

Các nội dung tuyên truyền gồm: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em cũng như phòng ngừa, hạn chế tối đa tình trạng đuối nước ở thanh thiếu nhi; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các em học sinh về kiến thức, kỹ năng an toàn để phòng ngừa và ứng phó tai nạn đuối nước; kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh; giới thiệu kỹ năng an toàn trong môi trường nước và khi gặp người bị nạn thông qua thuyết trình kết hợp video clip.

Đồng thời, phát động phong trào học bơi trong toàn thể học sinh nhà trường. Trong quá trình tham gia các trò chơi trắc nghiệm về kiến thức phòng chống đuối nước, Đồn Biên phòng Vinh Hiền đã trao nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa cho các em trả lời đúng, đủ, chính xác.

Đây là hoạt động nhằm tăng cường công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em; nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước, góp phần ngăn chặn tình trạng đuối nước ở trẻ em trên địa bàn huyện. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em cũng như phòng ngừa, hạn chế tối đa tình trạng đuối nước ở thanh thiếu nhi...

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ:
Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng

Tại cuộc thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV năm 2024 tại Hải Dương, Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức chiều 17/7.

Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng
Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV:
30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi

Ngày 16/7, học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế tham gia cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV tại TP.Hải Dương.

30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi
Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh:
Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, sức khỏe tâm thần (SKTT) ở lứa tuổi học sinh là một trong vấn đề nổi bật và cấp bách, cần được đặc biệt quan tâm, nhất là trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội ngày càng phát triển và thời đại công nghệ thông tin 4.0.

Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời
Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh-sinh viên hiện hành là gần 885 nghìn đồng/năm

Vì mức lương cơ sở đã tăng lên 2,34 triệu đồng/tháng, nên mức đóng bảo hiểm y tế của nhóm học sinh-sinh viên cũng điều chỉnh theo. Cụ thể, từ ngày 1/7/2024, học sinh-sinh viên tham gia bảo hiểm y tế phải đóng gần 885 nghìn đồng cho 12 tháng, bên cạnh số tiền hỗ trợ gần 380 nghìn đồng mỗi năm từ ngân sách Nhà nước.

Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh-sinh viên hiện hành là gần 885 nghìn đồng năm

TIN MỚI

Return to top