ClockThứ Ba, 26/04/2016 14:06

Đảm bảo an toàn cho du khách tắm biển

TTH - Bảo đảm an toàn cho du khách tắm biển luôn là vấn đề được chính quyền địa phương quan tâm; trong đó, ban quản lý các bãi tắm là đơn vị “đứng mũi chịu sào”.

Nhân viên cứu hộ thường xuyên giám sát tình hình trên bãi biển

Năm nay, bãi tắm Thuận An – Phú Thuận bắt đầu hoạt động từ trung tuần tháng 3, do sự đổi mới hạ tầng cơ sở và dịch vụ nên lượng du khách đông hơn những năm trước, khó kiểm soát các hoạt động vui chơi giải trí trên bờ cũng như dưới nước. Để bảo đảm an toàn cho du khách ngoài việc giăng dây giới hạn cảnh báo không để du khách và người dân xuống tắm ở những khu vực nguy hiểm, có vùng nước xoáy… Ban quản lý thành lập đội cứu hộ được trang bị các phương tiện như xuồng cứu hộ, loa cầm tay, áo phao, phao tròn, còi cứu hộ...; bố trí người trực gác tại trạm quan sát, phát loa nhắc nhở, cảnh báo du khách về các điều kiện đảm bảo an toàn khi tắm biển; phân công người thường xuyên tuần tra tại các khu vực nguy hiểm đề phòng du khách có ý định vượt ranh giới thể hiện tài bơi lội dẫn đến tai nạn đuối nước. Đồng thời, phối hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An để kịp thời ứng cứu trước mọi tình huống, nhất là những ngày các bãi tắm trong tình trạng quá tải.

Cùng với sự nỗ lực của ban quản lý các bãi tắm, du khách và người dân cần tuân thủ các điều kiện đảm bảo an toàn của ban quản lý bãi tắm đề ra khi tắm biển để tự bảo vệ tính mạng. Những gia đình có con nhỏ hay du khách đi theo nhóm nên có sự giám sát, quản lý lẫn nhau, nhất là những người không biết bơi, phụ nữ, trẻ em. Nên nhắc nhở mọi người trang bị phao tắm và khởi động kỹ càng trước khi xuống tắm tránh chuột rút…

Từ những vụ việc đau lòng do xảy ra đuối nước, năm nay, tổ cứu hộ cứu nạn của bãi tắm Thuận An – Phú Thuận chú trọng việc cảnh báo, tuyên truyền và các hình thức bảo đảm an toàn, yêu cầu người dân, du khách tuân thủ quy định, nội quy trước và trong quá trình tham quan tắm biển. Lực lượng ứng trực trên bờ sẵn sàng phương tiện, biện pháp sơ cứu và đặc biệt là nhân viên có kỹ năng thuần thục trong cứu nạn để bảo đảm sẵn sàng xử lý khi có sự cố.

Bài, ảnh: ĐĂNG VIỆT

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đề thi vừa sức nhưng đảm bảo phân loại thí sinh

Khép lại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024, không có trường hợp nào vi phạm quy chế ở tất cả các điểm thi. Đề thi được đánh giá sát chương trình, không đánh đố nhưng vẫn phân loại được học sinh.

Đề thi vừa sức nhưng đảm bảo phân loại thí sinh
Đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc

Chiều 2/6, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp trực tuyến để nghe báo cáo về công tác chuẩn bị thi tuyển sinh các lớp đầu cấp và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2023.

Đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc
Thi tuyển vào lớp 10: Đảm bảo an toàn, chất lượng và công bằng

Năm học 2023 - 2024, toàn tỉnh có 15.245 học sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được ngành giáo dục - đào tạo phối hợp với các sở, ngành và địa phương chuẩn bị chu đáo, tạo thuận lợi cho học sinh cũng như đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Thi tuyển vào lớp 10 Đảm bảo an toàn, chất lượng và công bằng
Điểm đến tuyệt vời là khi du khách được hỗ trợ kịp thời

Được ngành du lịch Thừa Thiên Huế và Công an TP. Huế hỗ trợ xử lý kịp thời và trao trả lại số tiền đã bị lừa khi sử dụng dịch vụ xích lô, hai vợ chồng du khách Helen Glover, quốc tịch Úc cảm thấy rất hài lòng, đánh giá Huế là điểm đến an toàn hàng đầu.

Điểm đến tuyệt vời là khi du khách được hỗ trợ kịp thời
Lượng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc đạt mức tăng gần 7 lần

Số liệu chính thức vừa được Tổ chức Du lịch Hàn Quốc công bố cho thấy, số lượng khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc đã tăng gần gấp 7 lần trong tháng 4 vừa qua so với một năm trước đó, khi các biện pháp hạn chế đi lại được nới lỏng trong bối cảnh những nỗ lực nhằm quay trở lại trạng thái bình thường trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Lượng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc đạt mức tăng gần 7 lần

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top