ClockThứ Sáu, 17/03/2023 20:16

Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, bảo đảm tiến độ các dự án trọng điểm

Chiều 17/3, Ban Chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư TP. Huế tổ chức cuộc họp nghe báo cáo vướng mắc Dự án (DA) di dời dân cư, giải phóng mặt bằng (DDDC, GPMB) Khu vực I di tích Kinh thành Huế và DA Chương trình phát triển các loại đô thị loại II. 
leftcenterrightdel
Bí thư Thành uỷ Phan Thiên Định chủ trì buổi làm việc 

Tham dự và chủ trì có UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Phan Thiên Định; cùng dự có Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật, đại diện các đơn vị liên quan và các phường Kim Long, Thuận Lộc, Đông Ba và Thuận Hòa.

Tại cuộc họp, các đơn vị báo cáo những tồn tại, khó khăn, vướng mắc của các đơn vị, địa phương liên quan; đồng thời, thảo luận, đề xuất một số giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn trong công tác GPMB; trong đó, trọng tâm là DA DDDC, GPMB Khu vực I di tích Kinh thành Huế (Đàn Xã Tắc, Hộ Thành Hào, Thượng Thành,...) và DA chương trình phát triển các loại đô thị loại II (hạng mục chỉnh trang kè sông Kẻ Vạn).

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Phan Thiên Định nhấn mạnh, GPMB là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở nên thời gian tới, các ban ngành, đơn vị liên quan, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Nhân dân về ý nghĩa, lợi ích của các DA trọng điểm đối với phát triển kinh tế - xã hội; yêu cầu UBND TP. Huế chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan xây dựng các giải pháp cụ thể để đẩy nhanh công tác GPMB bảo đảm tiến độ thực hiện các DA trọng điểm trên địa bàn thành phố.

Tin, ảnh: KHÁNH THƯ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hệ luỵ của sự “không trùng khớp”

Cứ ngỡ đã là chuyện xưa cũ, ai dè bây giờ vẫn tồn tại, và mới biết cái chuyện hình thể hiện trạng không khớp giữa thực tế và trên “thẻ đỏ, thẻ hồng” không hề là cá biệt…

Hệ luỵ của sự “không trùng khớp”

TIN MỚI

Return to top