ClockThứ Sáu, 02/06/2023 22:06

Gắn phong trào thi đua với học tập và làm theo Bác

TTH.VN - Gắn phong trào thi đua với học tập và làm theo Bác là một trong những kinh nghiệm được chia sẻ tại hội nghị chuyên đề “Thực trạng, giải pháp nâng chất lượng phong trào thi đua, công tác khen thưởng” được Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức ngày 2/6 với sự tham gia của đội ngũ cán bộ công đoàn chủ chốt trên địa bàn tỉnh.
leftcenterrightdel
Chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị 

Từ các chuyên đề liên quan đến việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo  đức, phong cách Hồ Chí Minh như đăng ký thực hiện các chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng Hồ Chí Minh; nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu; các chuyên đề “Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh trong nói và làm”, “Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về chống chủ nghĩa cá nhân”, “Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức công vụ”…, các cơ quan, tổ chức, đơn vị có thể gắn với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn để đổi mới, đa dạng hóa các nội dung tổ chức phong trào thi đua trong phạm vi, đối tượng cụ thể tại các tổ chức, đơn vị.

Ngoài ra, nhiều kinh nghiệm khác cũng được chia sẻ tại hội nghị, như phân công cán bộ phụ trách sát sao hướng dẫn các công đoàn cơ sở, qua đó nắm bắt và rút kinh nghiệm chỉ đạo kịp thời những hạn chế, khó khăn của từng phong trào tại từng đơn vị; xây dựng các mô hình tiêu biểu trong các phong trào thi đua để nhân rộng điển hình; tập trung các nội dung thi đua cụ thể, sát thực tiễn đối với mỗi phong trào thi đua, đối với sản xuất kinh doanh. Tích cực đẩy mạnh cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng xuất lao động, tạo giá trị từ các phong trào; tạo tính lan tỏa đồng lòng, đồng sức tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước…

Những kinh nghiệm chia sẻ tại hội nghị là những giải pháp hữu hiệu để thu hút cán bộ, đoàn viên, người lao động thi đua lập thành tích, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn và nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Tin, ảnh: HẢI THUẬN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số

Sáng 25/9, Đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Kạn do ông Phạm Duy Hưng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số
Lan tỏa những tấm gương học Bác

Cuộc thi viết về gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, do Huyện ủy Phú Vang phát động, là đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp, thu hút sự hưởng ứng của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể, Nhân dân trên địa bàn.

Lan tỏa những tấm gương học Bác
Thực hiện tốt phong trào thi đua Quyết thắng

Để tạo động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023, đồng thời hưởng ứng phong trào thi đua của cả nước, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phát động phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”.

Thực hiện tốt phong trào thi đua Quyết thắng
Lan tỏa bóng đá phong trào

Bóng đá phong trào đã và đang phát triển rộng khắp, là món ăn tinh thần bổ ích, đặc biệt là trong dịp hè ở Thừa Thiên Huế.

Lan tỏa bóng đá phong trào
Lan tỏa từ cuộc thi trắc nghiệm về “Dân vận khéo”

Cuộc thi trắc nghiệm trên internet về “Dân vận khéo” tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023 (viết tắt là cuộc thi) đã bắt đầu khởi động. Cuộc thi thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về công tác dân vận của Đảng.

Lan tỏa từ cuộc thi trắc nghiệm về “Dân vận khéo”
Return to top