ClockThứ Ba, 26/09/2023 20:25

Hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do giông lốc

TTH.VN - Ngày 26/9, ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc ( MTTQ) Việt Nam tỉnh đã đến tại địa bàn tổ dân phố Hải Tiến, phường Thuận An, thành phố Huế và xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền để chỉ đạo công tác hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do hậu quả của giông lốc xảy ra trong ngày 25/9 vừa qua.

Giông lốc làm hàng loạt nhà tốc mái

 Ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (thứ hai, bên phải) đề nghị chính quyền địa phương nhanh chóng, chủ động hỗ trợ người dân sớm khắc phục thiệt hại

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến đã đến thăm hỏi và động viên một số hộ gia đình bị tốc mái do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây ra. Hầu như toàn bộ phần mái của ngôi nhà đã bị cuốn bay. Theo thống kê ban đầu, tại phường Thuận An, Thành phố Huế có 3 người bị thương, 37 ngôi nhà bị tốc mái do giông lốc, trong đó có 3 ngôi nhà bị tốc hoàn toàn 100%.

Tại thôn Thủy Điền, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền cũng có hơn 30 ngôi nhà bị tốc mái. Hiện nay, MTTQ các cấp có liên quan vẫn đang khẩn trương phối hợp với các ban, ngành để thống kê thiệt hại. Các hộ dân đang nhanh chóng khắc phục thiệt hại trước dự báo tình hình thời tiết xấu sẽ còn kèo dài trong những ngày tới. Lực lượng bộ đội biên phòng cũng đã ra quân hỗ trợ tích cực cho người dân địa phương nhằm sớm ổn định lại nhà cửa.

Đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực, kịp thời của các lực lượng bộ đội biên phòng, chính quyền địa phương, ông Nguyễn Nam Tiến chỉ đạo Mặt trận các địa phương khẩn trương triển khai rà soát đánh giá thiệt hại của các hộ dân, sớm có đề xuất để Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp trên hỗ trợ, nhằm đảm bảo cuộc sống cho người dân. Bên cạnh đó, đề nghị lực lượng biên phòng, chính quyền địa phương nhanh chóng, chủ động hỗ trợ người dân sớm khắc phục thiệt hại. Đối với các hộ dân bị tốc mái, tùy mức độ thiệt hại từ 30% trở lên sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ từ 3 – 10 triệu đồng/trường hợp; đối với người bị thương sẽ được hỗ trợ 3 triệu đồng/trường hợp.

Tin, ảnh: Sơn Thảo
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

ADB hỗ trợ cải tiến môi trường đô thị ở Luang Prabang, Lào

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa phê duyệt khoản vay ưu đãi 35 triệu USD và tài trợ 10 triệu USD cho dự án đầu tư cải tiến môi trường đô thị để giúp hỗ trợ phát triển đô thị bền vững, kiên cường ở thành phố Luang Prabang, Lào.

ADB hỗ trợ cải tiến môi trường đô thị ở Luang Prabang, Lào
Thay đổi hành vi, hỗ trợ người có “H”

Xuất phát từ quan niệm sai lầm trong cộng đồng khi nhiều người gắn HIV/AIDS với các tệ nạn xã hội… nên người có “H” (HIV) thường bị xa lánh, không được quan tâm, chăm sóc. Điều này càng khiến cho người nhiễm HIV càng cảm thấy bế tắc, cả trong tâm lý lẫn ngoài sinh hoạt thường nhật.

Thay đổi hành vi, hỗ trợ người có “H”
Return to top