ClockChủ Nhật, 16/10/2022 22:07

Khắc phục điểm sạt lở Tại khu vực đèo Kim Quy (TX.Hương Trà)

TTH.VN - Tại xã Bình Tiến, ảnh hưởng mưa lũ tiếp tục làm sạt lở mái ta luy tại Km48+050 (khu vực đèo Kim Quy). Lực lượng chức năng đang huy động nhân lực, sử dụng xe múc khẩn trương dọn bùn đất để sớm thông tuyến.

Ngoài ra, tuyến tỉnh lộ 16 bị sạt lở 2 điểm tại Km9+500 và Km20+100; đường bê tông ở thôn Quang Lộc, xã Hương Bình bị sạt lở 30m. Các đường tỉnh 8A, 8B, 12C, 19 còn ngập lụt toàn tuyến sâu bình quân 0,4 - 1,2m.

Lực lượng chức năng khắc phục sạt lở ở tuyến QL49 (đoạn Đèo Kim Quy) ngày 16/10

UBND thị xã Hương Trà đã có công văn yêu cầu các địa phương, đơn vị rà soát, kiểm tra các tuyến đường giao thông hay bị ngập lụt cục bộ để có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân; cảnh báo các khu vực nuôi trồng thuỷ sản, đảm bảo an toàn lưới điện, hệ thống thông tin liên lạc.

Đến chiều 16/10, TX. Hương Trà còn 3 đơn vị chưa có điện là Hương Xuân, Hương Toàn và Hương Chữ do các trạm biến áp ở các địa phương này đặt quá thấp, vẫn còn ngập nước, chưa đảm bảo an toàn nên chưa thể đóng điện. 

Đến chiều 16/10, trên địa bàn thị xã Hương Trà vẫn còn 5 xã, phường ngập lụt sâu từ 0,4 - 0,8m: Hương Chữ, Hương Xuân, Hương Toàn, Hương Văn, Hương Vân; với số nhà ngập 2.550 hộ. Trước đó, địa phương đã di dời 159 hộ/457 khẩu ở các khu vực xung yếu, vùng ngập sâu đến nơi an toàn do mưa lũ.

Liên Minh

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Hương Chữ Ngày mới”

Đó là chủ đề của Giải chạy vì cộng đồng năm 2024 do phường Hương Chữ (Hương Trà) tổ chức, diễn ra ngày 19/5.

“Hương Chữ Ngày mới”
Điểm đến Hương Bình

Với sự quan tâm của tỉnh và thị xã, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá, đầu tư xây dựng hạ tầng, xã Hương Bình (Hương Trà) đang trở thành một trong những địa phương có sức hấp dẫn nguồn lực đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ.

Điểm đến Hương Bình
“Đánh thức” tiềm năng du lịch

Với tiềm năng, thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên, địa lý và văn hóa lịch sử, thị xã Hương Trà đang tích cực tìm hướng phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn.

“Đánh thức” tiềm năng du lịch
Hương Trà ưu tiên hình thành các cụm công nghiệp

Sau khi Quy hoạch chung tỉnh Thừa Thiên Huế được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, UBND TX. Hương Trà ưu tiên xúc tiến đầu tư, huy động mọi nguồn lực thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cho các công trình trọng điểm, các cụm công nghiệp (CCN); chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các địa phương khẩn trương hoàn thiện thủ tục để sớm hình thành các CCN trên địa bàn.

Hương Trà ưu tiên hình thành các cụm công nghiệp
Return to top