ClockThứ Hai, 23/10/2023 16:59

Kiến tạo dữ liệu số - thúc đẩy liên kết vùng

TTH.VN - Là chủ đề Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2023 diễn ra từ 16-17/11 tại Nhà hát Sông Hương và các địa điểm hoạt động bên lề khác theo kế hoạch Số 354/KH-UBND vừa được UBND tỉnh ban hành.
 Nghe giới thiệu các sản phẩm ứng dụng số tại Tuần lễ Chuyển đổi số Huế 2022

Tuần lễ Chuyển đối số - Huế 2023 nhằm nâng cao nhận thức chuyển đổi số trong các cấp, các ngành, các địa phương xây dựng Chính quyền số; hình thành cộng đồng doanh nghiệp chuyển đổi số; thúc đẩy phát triển xã hội số, kinh tế số. 

Tuần lễ Chuyển đối số cũng kỳ vọng sẽ có được những tham vấn, xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong giai đoạn mới của Thừa Thiên Huế nói riêng và các địa phương nói chung, nhằm tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế số - xã hội số. Đây được xác định là một trong những hoạt động thường niên quan trọng về chuyển đổi số không chỉ của Thừa Thiên Huế mà còn là của toàn quốc. 

Ngày 16/11 diễn ra các nội dung: Khai mạc Triển lãm & VIP Tour; Hội nghị phiên toàn thể với Chủ đề: Kiến tạo dữ liệu số - thúc đẩy liên kết vùng;  Hội thảo Chuyên đề 1: Quản trị và Khai thác dữ liệu số - Đột phá phát triển kinh tế xã hội – hướng tới thành phố trực thuộc TW năm 2025; Hội thảo Chuyên đề 2: Thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp.

Ngày 17/11 tiếp tục với các nội dung: Chuyên đề Năng lực số - cơ hội bứt phá của người Việt trẻ và Lễ trao giải thưởng Sáng tạo tương lai (VietFuture Award); Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo Tương lai (VietFuture Award).

Ngoài ra, Tuần lễ Chuyển đổi số sẽ các hoạt động diễn ra trước sự kiện, như: Hội thảo Truyền thông số toàn tỉnh; Diễn tập an ninh an toàn thông tin và các hoạt động bên lề, như: Triển lãm sản phẩm nền tảng, giải pháp công nghệ số tiêu biểu do VINASA chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông  và Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh tổ chức thực hiện; hoạt động triển lãm, giới thiệu các di sản phi vật thể tại Huế; tham quan các thành tựu Chuyển đổi số Huế do Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh phối hợp Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh triển khai; tham quan các Khu công nghiệp và Di sản văn hóa tại Huế do Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thực hiện.
 
UBND tỉnh cũng yêu cầu việc tổ chức Tuần lễ phải đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn và trên tinh thần tiết kiệm theo đúng quy định. Trước đó, Tuần lễ chuyển đổi số Huế - 2023 dự kiến diễn ra vào dịp cuối tháng 10.

Tin, ảnh: LIÊN MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

80% hồ sơ thủ tục hành chính được xử lý trực tuyến

Là một trong những mục tiêu đề ra với phát triển chính quyền số trong Kế hoạch chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2024 vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành tại kế hoạch số 424/KH-UBND ngày 26 tháng 12 năm 2023.

80 hồ sơ thủ tục hành chính được xử lý trực tuyến
Đêm nhạc của cảm xúc

Hàng ngàn khán giả đã chìm đắm trong đêm nhạc đầy cảm xúc tại Quảng trường Ngọ Môn tối 10/12 trong Chương trình biểu diễn giao lưu âm nhạc của các đoàn nghệ thuật, nghệ sỹ quốc tế.

Đêm nhạc của cảm xúc

TIN MỚI

Return to top