ClockThứ Năm, 10/08/2023 20:49

Nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ

TTH.VN - Đó là chỉ đạo của UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tại lễ tổng kết hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2021 – 2025 trong cán bộ công chức, viên chức (CBCCVC) tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023 được UBND tỉnh tổ chức chiều tối 10/8.

 

leftcenterrightdel
Trao giải cho các tập thể  

Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác CCHC năm 2023, diễn ra trong 4 tuần, bắt đầu từ ngày 5/6/2023 và kết thúc vào ngày 2/7/2023. Các đợt thi tuần được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm trên môi trường mạng.

Hội thi năm nay thu hút 189 đơn vị với 83.200 lượt CBCCVC tham gia dự thi, tăng 18 đơn vị và 56.285 lượt CBCCVC dự thi so với năm 2022. Qua 4 tuần của hội thi, số lượng các đơn vị tham gia dự thi tuần sau cao hơn tuần trước.

Về chất lượng bài thi, qua các tuần thi có sự tăng lên rõ rệt. Số người trả lời đúng từ 10 - 15 câu hỏi tăng, riêng tuần thứ hai có đến hơn 73% số người trả lời đúng 15/15 câu hỏi; bình quân 4 tuần thi có 51.477 lượt người trả lời đúng 15/15 câu hỏi, đạt tỷ lệ 61,87%, cao hơn nhiều so với năm 2022.  

Đối với phần thi xây dựng video clip, trong tổng số 110  video clip dự thi, ban tổ chức đã lựa chọn, sàng lọc chấm điểm và trao giải cho 8 video, clip tiêu biểu xuất sắc nhất. Đây là những video, clip có nội dung mới, được đầu tư công phu và có tính khả thi cao, dễ áp dụng để mang lại hiệu quả thiết thực cho công tác CCHC.  

Kết quả, về giải thưởng tập thể ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giải Nhì thuộc về Sở Y tế và  UBND TP. Huế; Giải Ba thuộc về Kho bạc Nhà nước tỉnh và UBND An Cựu, TP. Huế.

leftcenterrightdel
Trao giải video, clip cho các đơn vị 

Về giải thưởng video, clip, giải Nhất thuộc về Văn phòng UBND tỉnh, giải Nhì thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ và UBND huyện Quảng Điền; giải Ba thuộc về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND Nam Đông.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ trao giải, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, chúc mừng các cá nhân, tổ chức đạt giải cuộc thi, đồng thời đánh giá cao kết quả đạt được từ hội thi. Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh về thực hiện CCHC.

Phó Chủ tịchThường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng chỉ đạo, trong năm tới, ban tổ chức sẽ mở rộng hơn đối tượng dự thi, tạo sức lan tỏa. Chuyển từ vận động, khuyến khích sang bắt buộc CBCCVC tham gia dự thi, xem hội thi là hình thức có tính đột phá để nâng cao chất lượng CBCCVC trong thực thi công vụ; câu hỏi đưa ra phải sát thực hơn với công việc hàng ngày của CBCCVC. Qua hội thi, CBCCVC phải đúc rút được những gì đang thiếu, kịp thời khắc phục để làm tốt hơn chức trách, nhiệm vụ trong thực thi công vụ. 

Tin, ảnh: HẢI THUẬN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tạo dấu ấn sâu sắc về con người và văn hóa Huế

Nhiều năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (CTCHN) đã phát huy vai trò tiên phong của công tác đối ngoại Nhân dân (ĐNND) trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển địa phương, nâng cao uy tín, vị thế quốc tế của Thừa Thiên Huế.

Tạo dấu ấn sâu sắc về con người và văn hóa Huế
Tháng Thanh niên 2024: Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Triển khai kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2024, Ban Bí thư Trung ương Đoàn lựa chọn chủ đề "Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" nhằm tạo môi trường rộng khắp để thanh niên phát huy sức trẻ, cống hiến sức mình cho cộng đồng xã hội.

Tháng Thanh niên 2024 Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng
Cơ hội lập nghiệp cho thanh niên xuất ngũ

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, thanh niên xuất ngũ được tiếp cận nhiều chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, định hướng nghề nghiệp, vay vốn... Đây là cơ hội để bộ đội xuất ngũ có nhiều lựa chọn học nghề, tìm việc làm ổn định, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Cơ hội lập nghiệp cho thanh niên xuất ngũ

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top