ClockThứ Sáu, 29/03/2019 13:57

Nâng cao khả năng tiếp cận cho người khuyết tật

TTH.VN - Chia sẻ thực trạng và giải pháp đảm bảo tiếp cận cho người khuyết tật (NKT) là chủ đề hội thảo do Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) tổ chức sáng 29/3 tại Khách sạn Park View.

Kỷ niệm ngày quốc tế người khuyết tật (3/12)Người khuyết tật khó tìm việcGần 6 tỷ đồng hỗ trợ người khuyết tật nâng cao vị thếĐảm bảo cho người khuyết tật tiếp cận công trình giao thông và xây dựng

Đề cập những khó khăn khi NKT tham gia giao thông, đại diện Hội NKT cho rằng, các phương tiện giao thông, như: xe taxi, xe bus, xe khách chưa phù hợp cho NTK sử dụng, cửa xe hẹp, gầm xe cao, không có tay vịn… Hầu hết các điểm dừng nhà chờ trên các tuyến chưa được thiết kế đồng bộ theo tiêu chuẩn; chưa có các biển báo, thiết bị hỗ trợ hướng dẫn bằng âm thanh cho người khiếm thị và khiếm thính.

Từ thực trạng trên, hội thảo thảo luận về các giải pháp đảm bảo tiếp cận cho NKT. Về giao thông, rà soát các quy chuẩn, tiêu chuẩn về xây dựng các đầu mối giao thông theo hướng nâng cao khả năng tiếp cận của NKT; thẩm định các phương tiện giao thông công cộng mới đưa vào khai thác sử dụng sao cho đảm bảo NKT tiếp cận sử dụng. Về công trình xây dựng, chú trọng việc hướng dẫn, tập huấn kỹ năng thiết kế các công trình tiếp cận với NKT cho kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng; cải tạo nâng cấp một số công trình công cộng nhằm đảm bảo điều kiện tiếp cận cho NKT…

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, thông qua Trung tâm ACDC.

Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nâng cao vai trò phụ nữ trong chuyển đổi số

Đó là nội dung được trao đổi, thảo luận tại hội thảo “Tăng cường vị trí, vai trò của phụ nữ trong chuyển đổi số (CĐS)” do Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức vào chiều 24/5.

Nâng cao vai trò phụ nữ trong chuyển đổi số
Tiếp cận hệ thống chứng chỉ bền vững trong kinh doanh dịch vụ du lịch

Sáng 23/5, Sở Du lịch phối hợp Dự án Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam với sự tài trợ của WWF-Na Uy (thông qua Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam, WWF-Việt Nam) và Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức tọa đàm về tiếp cận các hệ thống chứng chỉ bền vững trong kinh doanh dịch vụ du lịch.

Tiếp cận hệ thống chứng chỉ bền vững trong kinh doanh dịch vụ du lịch
Return to top