ClockThứ Năm, 21/09/2023 14:43

Nâng cao ý thức giảm thiểu rác thải nhựa cho người dân

TTH.VN - Sáng 21/9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Dự án Huế - đô thị giảm nhựa ở miền Trung (TVA/WWF ) Việt Nam tổ chức hội thảo vận động, xây dựng phố đi bộ Hai Bà Trưng là tuyến phố du lịch giảm thiểu rác thải nhựa.
 Hội LHPN phường Vĩnh Ninh trình bày tiểu phẩm về hạn chế sử dụng vật liệu nhựa dùng một lần

Hội thảo được tổ chức với mục tiêu xây dựng được kế hoạch quản lý chất thải rắn tổng hợp nhằm giảm thiểu rác thải nhựa và huy động sự tham gia của các bên liên quan; giảm lượng rác thải nhựa phát sinh; giảm thất thoát rác thải nhựa từ quá trình thu gom và vận chuyển; tăng tỷ lệ thu hồi rác thải nhựa; cải thiện việc xử lý và thải bỏ chất thải rắn.

Hội thảo cũng nêu ra các lợi ích để người dân, những hộ kinh doanh, người tiêu dùng biết được những mặt lợi của việc quản lý rác thải tại nguồn và giảm sử dụng đồ nhựa dung một lần như: Tiết kiệm chi phí, không phải mua những sản phẩm không cần thiết (rồi vứt bỏ sau một lần sử dụng); vận hành hiệu quả hơn, nâng cao nhận thức của người dân về công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, xây dựng văn hóa doanh nghiệp; nâng cao năng lực cạnh tranh do đón đầu xu hướng; tạo dựng thương hiệu bền vững trong lòng khách hàng; tạo nên hình ảnh, thương hiệu riêng của địa phương nói chung và tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng nói riêng.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Thị Hồng Thanh khẳng định: Công tác bảo vệ môi trường đã trở thành chương trình hành động của toàn cầu. Hội phụ nữ các cấp đã xây dựng, thực hiện nhiều mô hình để bảo vệ môi trường như: Phân loại rác tại nguồn, ngôi nhà xanh, 5 không 3 sạch, một hố rác một cây xanh … Từ những mô hình đó, ý thức bảo vệ môi trường của mỗi hội viên đã dần thay đổi. Mỗi phụ nữ là một tuyên truyền viên, kêu goi mọi người nhất là thành viên trong gia đình chung tay bảo vệ môi trường, giảm thải rác thải nhựa.

 

Tin, ảnh: Thảo Vy
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nâng cao chất lượng tổ truyền thông cộng đồng

“Chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá kết quả việc thực hiện các tổ điểm và giải pháp nâng cao chất lượng tổ truyền thông cộng đồng” là nội dung hội thảo do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức ngày 8/12.

Nâng cao chất lượng tổ truyền thông cộng đồng
Tạo thói quen bảo vệ môi trường

Đẩy mạnh các hoạt động, thói quen bảo vệ môi trường (BVMT), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh xây dựng nhiều mô hình “Phụ nữ sống xanh”. Từ đó, dần thay đổi nhận thức cũng như gắn trách nhiệm, để mỗi hội viên (HV) phụ nữ đều chung tay tham gia BVMT, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế xanh, sạch, sáng.

Tạo thói quen bảo vệ môi trường
Nhận diện, phòng tránh lừa đảo trên không gian mạng

Ngày 30/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức chương trình Truyền thông “Nhận diện, phòng tránh lừa đảo trên không gian mạng” nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh cảnh giác trước các thủ đoạn, phương thức lừa đảo trên mạng xã hội để có cách phòng tránh.

Nhận diện, phòng tránh lừa đảo trên không gian mạng
Hướng đến giảm thiểu rác thải nhựa trong hoạt động du lịch

Sáng 30/11, Sở Du lịch phối hợp với Dự án “Huế - Đô thị Giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” (thuộc Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên Việt Nam) tổ chức tập huấn giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành du lịch dành cho cán bộ quản lý các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP. Huế năm 2023.

Hướng đến giảm thiểu rác thải nhựa trong hoạt động du lịch

TIN MỚI

Return to top