ClockThứ Bảy, 03/02/2024 12:06

Bắt tạm giam 24 đối tượng gây “náo loạn” đường phố Huế

TTH.VN - Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) TP. Huế cho biết, vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với 29 đối tượng về tội “Gây rối trật tự công cộng”, phê chuẩn Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 24 đối tượng trong vụ gây “náo loạn” tại phường Thuận An và xã Phú Dương.

1311 - “khắc tinh” của tội phạm đường phố13 đối tượng bị khởi tố vì đua xe trái phép và gây rối trật tự công cộngDựng hiện trường, thực nghiệm điều tra vụ án dùng súng giải quyết mâu thuẫn 14 thanh, thiếu niên hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn đã bị khởi tốKhởi tố 19 đối tượng liên quan đến hành vi cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng

Cơ quan chức năng tiến hành dựng lại hiện trường vụ gây rối trật tự nơi công cộng. Ảnh: VKSTP

Trước đó, khoảng hơn 20 giờ ngày 18/10/2023, nhóm Phú Dương gồm 16 đối tượng, do Lê Quang T. khởi xướng mang theo 4 dao tự chế, ná cao su, vỏ chai bia đi trên 7 xe mô tô chạy đến cổng làng tổ dân phố Tân Lập, phường Thuận An đánh nhau với Nguyễn Đ. Nhóm của Đ thấy vậy thì nhặt vỏ chai bia trên lề đường ném về phía nhóm của T.

Sau khi đuổi đánh nhóm của Đ. xong, nhóm T. điều khiển xe mô tô cầm theo hung khí chạy đến tập trung tại ngã tư giao nhau giữa đường Kinh Dương Vương và tuyến Quốc lộ 49. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, nhóm Nguyễn Đ. (nhóm Thuận An) sau khi bị đuổi đánh thì đến tập trung tại tổ dân phố Tân Cảng, phường Thuận An, gồm 17 đối tượng mang theo 5 dao tự chế, 2 cây ba chĩa, 1 cây ba khúc đi trên 6 xe mô tô di chuyển đến xã Phú Dương tìm nhóm thanh niên trên để trả thù.

Khi đến thôn Mỹ An, xã Phú Dương, nhóm này gặp 3 đối tượng đi trên một xe mô tô, nhóm của Nguyễn Đ. đã đánh chém gây thương tích 2 người. Sau đó, tiếp tục điều khiển xe mô tô đến thôn Phú Khê, xã Phú Dương gặp 2 người đang điều khiển xe mô tô thì tiếp tục dùng hung khí đánh, chém gây thương tích.

Các đối tượng tham gia trong vụ việc đều là thanh thiếu niên nhưng thường xuyên tụ tập, mang theo hung khí, gây náo loạn đường phố trên địa bàn TP. Huế trong thời gian qua gây bức xúc trong Nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, xem thường sức khoẻ tính mạng của người khác, gây nguy hiểm cho xã hội.

Vụ án đang được tiến hành đề ra các biện pháp điều tra tiếp theo để sớm kết thúc điều tra, truy tố ra trước Tòa án xét xử bị can đúng người, đúng tội, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại; đồng thời là lời cảnh tỉnh cho các thanh thiếu niên đang có những biểu hiện xem thường pháp luật.

THÁI SƠN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lan tỏa văn hóa đọc trong đoàn viên, thanh niên

Với nhiều mô hình thiết thực và cách làm hiệu quả, tuổi trẻ Thừa Thiên Huế đã lan tỏa những giá trị, nét đẹp của sách và văn hóa đọc đến với các bạn đoàn viên, thanh niên.

Lan tỏa văn hóa đọc trong đoàn viên, thanh niên
Trao mô hình sinh kế “Đàn gà cho em”

Ngày 14/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An phối hợp chính quyền xã Hải Dương (TP. Huế) và mạnh thường quân tổ chức chương trình trao mô hình sinh kế “Đàn gà cho em” với số lượng 600 con gà giống đến 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có con em trong độ tuổi đến trường.

Trao mô hình sinh kế “Đàn gà cho em”
Diện mạo mới từ các công trình thanh niên

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và sáng tạo tuổi trẻ trong thực hiện phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Huyện đoàn A Lưới tích cực triển khai những công trình, mô hình đoàn thanh niên tiêu biểu, góp phần thay đổi tích cực diện mạo huyện miền núi.

Diện mạo mới từ các công trình thanh niên
“Lửa” từ những trái tim yêu thương

Trong trái tim của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Xã đoàn Phú Gia (Phú Vang) luôn cháy ngọn lửa nhiệt huyết và yêu thương, mang ấm áp đến với những phận đời kém may, xây dựng niềm tin trong lòng người dân trên địa bàn.

“Lửa” từ những trái tim yêu thương
Hỗ trợ mô hình sinh kế cho hộ nghèo tại Phú Lộc

Ngày 7/4, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam tổ chức chương trình trao mô hình sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Hỗ trợ mô hình sinh kế cho hộ nghèo tại Phú Lộc
Return to top