ClockThứ Tư, 10/05/2023 18:41

Đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy

TTH.VN - Chiều 10/5, Công an tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn tỉnh.

Tuyên truyền, đối thoại liên quan đến pháp luật phòng cháy, chữa cháy

leftcenterrightdel
Thảo luận tại buổi đối thoại, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đưa ra những ý kiến, thắc mắc về những khó khăn trong công tác PCCC

Tham dự hội nghị có Đại tá Hồ Xuân Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện Sở Xây dựng, Sở Công thương và các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi đối thoại, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đã được phổ biến một số nội dung liên quan về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH); quán triệt Công điện số 220/CĐ-TTg về việc tháo gỡ, khó khăn, vướng mắc trong công tác PCCC.

Công văn số 1091/C07-P3,P4,P7 ngày 11/4/2023 về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác bảo đảm an toàn PCCC; một số nội dung cải cách hành chính trên lĩnh vực PCCC của Công an tỉnh.

Thảo luận tại buổi đối thoại, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đã đưa ra những ý kiến, thắc mắc về những khó khăn trong công tác PCCC chủ yếu trên các lĩnh vực: Các nhà cao tầng, nhà đa năng, các cơ sở kinh doanh karaoke.

Trong đó, tập trung vào các nội dung như: Việc áp dụng quy định về PCCC đối với các cơ sở kinh doanh karaoke đã được cấp phép hoạt động trước đây; công tác thẩm duyệt cải tạo lại thiết kế đối với các công trình đã được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC.

leftcenterrightdel
Thường xuyên diễn tập PCCC là vấn đề đặt ra hiện nay đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh  

Khó khăn về việc thành lập đội PCCC chuyên ngành, trang bị xe chữa cháy tại các khu công nghiệp; việc thay thế vật liệu cửa chống cháy…

Các ý kiến của đại diện các cơ sở tại buổi đối thoại đều được lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh tiếp thu và trực tiếp giải đáp, hướng dẫn cụ thể.

Thông qua hội nghị đối thoại nhằm kịp thời tổng hợp những khó khăn trong công tác PCCC và những vướng mắc liên quan đến các văn bản quy phạm pháp luật; các tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành chưa thực hiện được của các cơ sở, dự án, công trình trên địa bàn tỉnh để làm cơ sở báo cáo, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn tháo gỡ triệt để. Qua đó, tạo điều kiện cho các cơ quan, doanh nghiệp ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

Tin, ảnh: PHONG ANH
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

3 đối tượng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế bị khởi tố

Chiều 22/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh cho biết: Đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét nơi ở của 3 bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng, cấm đi khỏi nơi cư trú 1 đối tượng về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ

3 đối tượng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế bị khởi tố
Đồng hành với các cơ quan báo chí

Chiều 20/6, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh, nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024).

Đồng hành với các cơ quan báo chí
Giám đốc Công an tỉnh thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí

Ngày 19/6, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh - Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024).

Giám đốc Công an tỉnh thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí

TIN MỚI

Return to top