ClockThứ Bảy, 01/04/2023 14:38

Hai phụ nữ bị lừa hơn 1 tỷ đồng

TTH.VN - Trưa 1/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cho biết đang trong quá trình tiếp tục điều tra, mở rộng vụ lập tài khoản Facebook ảo để lừa đảo.

Ba nhóm lừa đảo chính trên không gian mạng Việt NamBắt giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng

leftcenterrightdel
 Công an đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Cẩm Vân

Theo cơ quan điều tra, thông qua mạng xã hội, Nguyễn Thị Cẩm Vân (SN 1983), trú tại phường Phú Hội (TP Huế) lập tài khoản Facebook ảo mang tên “Đỗ Phương Thảo”, hiện đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, là vũ công và người yêu của nam ca sĩ nổi tiếng tên Đ.N. để tạo lòng tin cho mọi người.

Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 6/2021 đến tháng 9/2022, Nguyễn Thị Cẩm Vân đã sử dụng Facebook có tên “Đỗ Phương Thảo” để nhắn tin trên mạng xã hội với chị Hoàng Thị N. (SN 1987), trú phường Xuân Phú (TP. Huế) và chị Phan Thị T. (SN 1995), trú phường Phường Đúc (TP. Huế).

Vân cho rằng, đang rao bán thửa đất tại quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) mà chưa bán được để tạo lòng tin rồi vay mượn tiền của chị N. và chị T.

Tin lời, chị N. và chị T. cho Vân mượn nhiều lần với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Sau đó, chị N. và chị T. nhiều lần yêu cầu trả lại tiền, nhưng Vân đưa ra nhiều lý do như: Tài khoản ngân hàng bị trục trặc, chưa bán đất được nhằm kéo dài thời gian.

Vân khai nhận toàn bộ số tiền chiếm đoạt được sử dụng để trả nợ, tiêu xài cá nhân. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Cẩm Vân để tiếp tục điều tra, làm rõ.

PHONG ANH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hơn 8.500 người tham gia ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh

Sáng 20/5, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh (41A Hùng Vương, TP. Huế) Sở LĐ-TB&XH tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn nghề nghiệp năm 2023. Đến dự Ngày hội này có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục việc làm, Bộ LĐ-TB&XH, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, tổ chức, đơn vị liên quan.

Hơn 8 500 người tham gia ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh
Tạo thương hiệu đẳng cấp cho các tuyến phố đi bộ Thành phố Huế

Một số tuyến phố đi bộ của TP. Huế đã được hình thành, song công tác quản lý, hoạt động khai thác còn những khó khăn, bất cập. Hội thảo "Tạo lập, quản lý và xây dựng thương hiệu cho các tuyến phố đi bộ TP. Huế" do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức ngày 21/4 nhằm bàn luận, lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu văn hóa Huế để tìm giải pháp xây dựng thương hiệu, quản lý cho các tuyến phố đi bộ gắn với sản phẩm du lịch đặc trưng nổi tiếng của Cố đô Huế.

Tạo thương hiệu đẳng cấp cho các tuyến phố đi bộ Thành phố Huế
Thăm chúc Tết Công an các tỉnh nước bạn Lào dọc tuyến biên giới

Chuẩn bị đón Tết Bunpimay nước bạn Lào năm 2023, từ ngày 10 đến 13/4, Đoàn công tác của Công an tỉnh do UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh - Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn dẫn đầu đã có chuyến thăm chúc Tết Công an các tỉnh: Sa Vẳn Na Khẹt, Chăm Pa Sắc, Sê Kông và Salavan nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Thăm chúc Tết Công an các tỉnh nước bạn Lào dọc tuyến biên giới
Return to top