ClockThứ Bảy, 06/05/2017 22:00

Hướng dẫn kỹ năng PCCC cho giáo viên và học sinh

TTH.VN - Chiều 6/5, Phòng Cảnh sát PCCC số 1, Cảnh sát PCCC tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức và hướng dẫn các kỹ năng về PCCC tại trường THCS Nguyễn Tri Phương (TP. Huế).
Cán bộ PCCC hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy cho các em học sinh

Tại đây, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã thông báo tình hình và thiệt hại do cháy, nổ gây ra trong những năm gần đây; giới thiệu tóm tắt nội dung cơ bản của một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC;kiến thức cơ bản về công tác PCCC; PCCC trong sử dụng điện; an toàn khi sử dụng điện, gas; quy trình xử lý khi cháy, nổ xảy ra; hướng dẫn thao tác sử dụng các bình chữa cháy xách tay; kỹ năng thoát nạn trong trường hợp có sự cố cháy, nổ.

Phần thực hành, học sinh được xem biểu diễn các thao tác sử dụng các bình chữa cháy xách tay; kỹ năng thoát nạn, kỹ năng cứu người bị nạn trong đám cháy; các cách buộc dây giúp thoát nạn an toàn được các cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC số 1 thực hiện.

Giáo viên và học sinh rất hào hứng với phần trình diễn kỹ năng chữa cháy của cán bộ chiến sĩ PCCC

Thiếu tá Chế Công Tân, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 1 cho biết, buổi tuyên truyền nhằm giúp giáo viên và học sinh nhà trường nâng cao hiểu biết kiến thức về PCCC, trang bị những kiến thức cần thiết để xử lý và thoát hiểm trong các tình huống khi có sự cố xảy ra. Cán bộ, giáo viên trong đội PCCC tại chỗ của nhà trường tham gia huấn luyện để nắm bắt, vận dụng tốt những kiến thức phục vụ công tác PCCC của nhà trường và gia đình mình.

Tin, ảnh: Thái Bình

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho học sinh

Ngày 4/5, Đồn Biên phòng Vinh Hiền phối hợp với Trường tiểu học Vinh Hiền (Phú Lộc) tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh. Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Trung tâm tìm kiếm cứu hộ - cứu nạn hàng hải khu vực 2, tặng 50 áo phao cho nhà trường.

Tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho học sinh

TIN MỚI

Return to top