ClockThứ Ba, 12/12/2023 21:36

“Thầy phong thủy” lừa đảo hơn 3,3 tỷ đồng lãnh án

TTH.VN - Chiều 12/12, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử bị cáo Võ Hữu Sỹ (45 tuổi, trú phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

“Thầy phong thủy” lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,4 tỷ đồngThu giữ hơn 11 tỷ đồng từ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sảnĐối tượng lừa đảo hơn 1 tỷ đồng sau quá trình bỏ trốn đã bị bắt giữ

Võ Hữu Sỹ tại phiên tòa  

Theo cáo trạng, vào tháng 3/2022, chị Nguyễn Thị T.T. (SN 1991, trú phường Tây Lộc, TP. Huế) cùng bạn đi du lịch ở TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, sau đó cùng ghé về thăm nhà người bà con của bạn là Lê Thị Mỹ H. Tại đây, chị T. gặp Võ Hữu Sỹ là người đang sống chung như vợ chồng với chị Lê Thị Mỹ H.

Qua làm quen, Sỹ tự giới thiệu là “thầy phong thủy” và mời chào chị T. mua một viên đá màu xanh nhỏ với lời giới thiệu đá có năng lượng tâm linh, thu nạp tài lộc. Chị T. đồng ý mua rồi chuyển khoản cho Sỹ số tiền 6,2 triệu đồng.

Nhận thấy chị T. là người sùng bái phong thủy nên Sỹ nảy sinh lòng tham, tiếp tục lừa chị T mua thêm đá phong thủy để trên bàn làm việc nhằm giúp công việc, cuộc sống suôn sẻ. Chị T. tin tưởng nên mua tiếp và chuyển cho Sỹ 20,3 triệu đồng.

Khi thấy “con mồi” đã cắn câu, Sỹ tiếp tục soạn thêm các “kịch bản” lừa đảo nhằm đánh vào lòng tin của chị T. Sỹ tiếp tục liên lạc với chị T qua điện thoại, bịa ra câu chuyện tâm linh nằm mơ gặp 8 người đi cùng chuyến xe vào tìm gặp. Trong đó, có ông ngoại, cậu ruột và bà cô của chị T. mong muốn đầu thai và phải “chôn trấn trạch” tại nhà chị T. đang ở, nếu không lâu dài sẽ mang tai họa, người nhà sẽ gặp chuyện không hay. Chị T. quá lo lắng nên đã mời Sỹ ra Huế để cúng trấn yểm ở nhà của mình tại TP. Huế.

Cuối tháng 3/2022, Sỹ ra nhà chị T. ở Huế tổ chức lễ cúng và giả như bị người khác nhập vào, đưa ra các yêu cầu phải lo “cúng trấn trạch” để chị T. phải chuyển khoản tiền nhiều lần hàng trăm triệu đồng cho Sỹ mua các vật phẩm phục vụ cho chuyện tâm linh.

Cơ quan chức năng xác định, trong thời gian từ tháng 4/2022 - 8/2022, Sỹ tiếp tục yêu cầu chị T. chuyển tiền để lo việc thờ cúng, xây lăng, trừ tà… theo sự chỉ dẫn của Sỹ. Nhưng trên thực tế, Sỹ lừa dối chị T. và chỉ mua một số đồ vật bình thường như cục đá, nước tắm, tượng Quan thế âm bồ tát, ông thần tài... có giá trị thấp.

Tổng số tiền mà chị T. chuyển cho Sỹ qua nhiều lần lên đến hơn 3,387 tỷ đồng. Khi biết mình bị lừa, chị T. làm đơn tố cáo Sỹ lên cơ quan công an.

Tại tòa, Võ Hữu Sỹ khai nhận không làm việc gì liên quan cúng phong thủy, từ trước đến nay không nhận cúng phong thủy cho ai khác nhưng do lòng tham, Sỹ đã lợi dụng tâm lý và lòng tin của chị T., bịa ra nhiều lý do buộc chị T. phải mua các đồ thờ cúng theo chỉ dẫn của mình để chiếm đoạt số tiền hơn 3,3 tỷ đồng nêu trên, sử dụng vào mục đích cá nhân như mua ô tô, vàng, đất...

Hội đồng xét xử tuyên Võ Hữu Sỹ 8 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; đồng thời, buộc khắc phục thiệt hại cho chị T. gần 1 tỷ đồng (Sỹ đã bồi thường cho bị hại gần 2,450 tỷ đồng).

THÁI SƠN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hòa giải, đối thoại tại tòa án mang lại nhiều lợi ích

Sau 3 năm thực hiện Luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án (HGĐTTTA), tòa án nhân dân (TAND) 2 cấp đã chú trọng xây dựng, lựa chọn, kiện toàn đội ngũ hòa giải viên (HGV) là những thẩm phán, thư ký có kinh nghiệm trong tiếp nhận, xử lý đơn khởi kiện của đương sự, nên hiệu quả mang lại khá cao, góp phần ổn định tình hình trật tự xã hội tại địa phương.

Hòa giải, đối thoại tại tòa án mang lại nhiều lợi ích
Cẩn trọng với nhiều chiêu thức lừa đảo hiện nay

Nhiều chiêu thức lừa đảo của các đối tượng xấu đã được lực lượng chức năng cảnh báo đến người dân. Thế nhưng, vẫn có không ít người “sập bẫy” lừa đảo vì nhiều lý do khác nhau.

Cẩn trọng với nhiều chiêu thức lừa đảo hiện nay

TIN MỚI

Return to top