ClockThứ Bảy, 06/05/2023 09:45

Tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống ma túy cho bà con dân tộc thiểu số

TTH.VN - Trong hai ngày 5 và 6/5, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh phối hợp với Công an xã Hồng Hạ (A Lưới) tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy cho bà con Nhân dân trên địa bàn xã.

Tiến hành kiểm tra ma túy với tất cả các lái xe taxi

leftcenterrightdel
 Phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống ma túy đến người dân 

Hơn 200 người dân là đồng bào dân tộc thiểu số đến tham dự buổi tuyên truyền. Tại đây, người dân được các cán bộ, chiến sĩ truyền đạt những kiến thức cơ bản về ma túy và tội phạm ma túy trong giai đoạn hiện nay; vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác phòng, chống ma túy…

Buổi tuyên truyền góp phần trang bị kỹ năng, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác cho người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật, không sử dụng, tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đồng thời, vận động người dân tích cực giúp đỡ lực lượng công an trong đấu tranh phòng ngừa, kiềm chế các loại tội phạm, nhất là tội phạm và tệ nạn ma túy; thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ngay từ cơ sở.

Cũng tại buổi tuyên tuyền, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh phối hợp với Công an xã Hồng Hạ trao tặng 50 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. 

Tin, ảnh: PHONG ANH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Điểm sáng trong công tác tuyên truyền

Thực hiện tốt các biện pháp tuyên truyền, hết lòng hỗ trợ ngư dân, Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) cảng Thuận An là điểm sáng, đạt hiệu quả cao trong tuyên truyền về không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU); tuyên truyền ngư dân đồng lòng trong phòng, chống hoạt động giã cào trái phép.

Điểm sáng trong công tác tuyên truyền
Viện Kiểm sát Nhân dân 2 cấp: Đa dạng, linh hoạt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Với chức năng là cơ quan thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) hai cấp của tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; qua đó, góp phần giúp người dân hiểu biết và nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật.

Viện Kiểm sát Nhân dân 2 cấp Đa dạng, linh hoạt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật
Dùng 20 triệu đồng “buôn” ma túy, lĩnh án 17,5 năm tù

Chiều 3/4, Toà án Nhân dân tỉnh tuyên phạt 17 năm 6 tháng tù với hai bị cáo Huỳnh Hạnh (SN 1993) và Hoàng Như Nghĩa (SN 2000, cả hai đều trú tại thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc) về tội “mua bán trái phép chất ma tuý”.

Dùng 20 triệu đồng “buôn” ma túy, lĩnh án 17,5 năm tù
Return to top