ClockThứ Năm, 02/02/2023 22:04

Xử phạt 3 doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực bảo hiểm hơn 560 triệu đồng

TTH.VN - UBND tỉnh vừa ban hành các quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm đối với 3 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn, gồm Công ty CP Phương Minh; Công ty TNHH Quốc Thắng và Công ty TNHH MTV Takson Huế với tổng số tiền hơn 562 triệu đồng.

Xử phạt Công ty CP May mặc Triệu Phú chậm đóng bảo hiểmMạnh tay với doanh nghiệp nợ bảo hiểm412 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm với số tiền gần 74 tỷ đồng

Công ty TNHH MTV Takson Huế bị phạt 200 triệu đồng

Theo đó, Công ty CP Phương Minh ở phường Tứ Hạ, TX. Hương Trà với hành vi chậm đóng hơn 1,5 tỷ đồng tiền bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và bảo hiểm y tế (BHYT) với mức phạt 180 triệu đồng; Công ty TNHH Quốc Thắng ở phường An Tây, TP. Huế bị phạt hành chính hơn 182 triệu đồng vì hành vi vi phạm chậm đóng BHXH bắt buộc, BHTN, BHYT, hành vi đóng BHXH, BHTN không đúng mức quy định mà không phải là trốn đóng và hành vi đóng BHYT không đủ số tiền phải đóng là hơn 3,1 tỷ đồng.

Đối với Công ty TNHH Một thành viên Takson Huế ở Khu Công nghiệp Phú Bài, phường Phú Bài, TX. Hương Thủy có hành vi chậm đóng BHXH bắt buộc, BHTN, BHYT gần 3,8 tỷ đồng và đã bị phạt 200 triệu đồng.

Ngoài việc bị phạt hành chính, các DN còn phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả như buộc phải đóng đủ số tiền BHXH bắt buộc, BHTN phải đóng cho cơ quan BHXH (tính đến thời điểm lập biên bản) đối với hành vi chậm đóng BHXH bắt buộc, BHTN và hành vi đóng BHXH, BHTN không đúng mức quy định mà không phải là trốn đóng. Đối với hành vi đóng BHXH, BHTN không đúng mức quy định mà không phải là trốn đóng, buộc các đơn vị phải nộp khoản tiền lãi bằng 2 lần mức lãi suất đầu tư quỹ BHXH bình quân của năm trước liền kề tính trên số tiền, thời gian chậm đóng, không đóng…

Ngoài ra, trường hợp không hoàn trả được cho đối tượng thì nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật đồng thời buộc nộp số lợi bất hợp pháp có được vào tài khoản thu của quỹ BHYT. Thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 30 ngày kể từ ngày nhận được quyết định và mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do các công ty vi phạm chi trả.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đẩy mạnh chi trả chế độ bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

Chi trả trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) không dùng tiền mặt là xu thế tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0 bởi những lợi ích mà nó mang lại cho cá nhân người thụ hưởng. Vì vậy, BHXH tỉnh triển khai nhiều giải pháp nhằm gia tăng tỷ lệ người nhận trợ cấp và lương hưu qua thẻ ATM, hướng tới xây dựng thành công Chính phủ số, đồng thời tránh rủi ro trong bảo quản tiền mặt, thuận tiện trong chi tiêu và giảm nguy cơ tiếp xúc không an toàn.

Đẩy mạnh chi trả chế độ bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

TIN MỚI

Return to top