ClockThứ Năm, 23/11/2023 11:47

Xử phạt hành vi đăng clip nhạy cảm lên mạng xã hội để "câu like"

TTH.VN - Sáng 23/11, Công an huyện Phú Lộc cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 trường hợp trú tại xã Lộc Vĩnh về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc”.

Xử phạt vi phạm hành chính đối tượng đăng thông tin sai sự thậtTăng cường quản lý, xử lý thông tin phạm luật trên mạng xã hộiNhận diện lợi dụng mạng xã hội để chống phá

 Cơ quan công an làm việc với đối tượng vi phạm

Nhằm mục đích tăng lượt thích, bình luận, chia sẻ, tăng lượng tương tác với tài khoản Facebook cá nhân để phục vụ hoạt động buôn bán hàng hoá online, tận dụng tính tò mò của một số người dùng Facebook về các video clip “nhạy cảm” bị lộ trên không gian mạng, ngày 2/10/2023, chị N. (trú tại xã Lộc Vĩnh) đã tạo lập 1 nhóm Zalo để đăng tải lại các video clip này.

Sau đó, chị N. dùng tài khoản Facebook cá nhân đăng bài “câu like” kèm bình luận có đường dẫn link truy cập vào nhóm Zalo, khi có người hỏi xin link. Đến ngày 20/10, cảm thấy hành vi của bản thân có thể vi phạm pháp luật nên chị N. đã tự giác giải tán nhóm Zalo và gỡ bỏ các bài viết trên trang Facebook cá nhân.

Căn cứ kết quả điều tra, xác minh, Công an huyện Phú Lộc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chị N. về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc”, quy định tại điểm b, Khoản 1, Điều 101 của Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ (được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/01/2022 của Chính phủ) với mức xử phạt tiền là 5 triệu đồng.

Qua sự việc trên, Công an huyện Phú Lộc khuyến cáo các tổ chức, cá nhân khi tham gia các hoạt động trên không gian mạng phải tuyệt đối chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật về cung cấp, chia sẻ nội dung thông tin trên mạng. Nghiêm cấm các hành vi sử dụng không gian mạng để hoạt động vi phạm pháp luật.

PHÚC HIẾU
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ấm áp nghĩa tình

Bằng tình yêu thương và trách nhiệm xã hội, các tổ chức đoàn thể, cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an tỉnh kịp thời chia sẻ, động viên, tri ân những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; nhân lên những hành động đẹp, ấm áp nghĩa tình.

Ấm áp nghĩa tình
Return to top