ClockThứ Tư, 08/07/2015 15:07

Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Hữu nghị cho hai giáo sư gốc Việt

TTH.VN - Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Giáo sư Lê Kim Ngọc và Giáo sư Trần Thanh Vân.

Sáng nay (8/7), tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp thân mật và trao Huân chương Hữu nghị cho Giáo sư Lê Kim Ngọc và Giáo sư Trần Thanh Vân, gốc Việt, quốc tịch Pháp. 

Đây là phần thưởng cao quý nhất cho người có quốc tịch nước ngoài đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và vun đắp tình hữu nghị của Việt Nam với các nước.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan nước tiếp thân mật 2 Giáo sư.

Hơn 40 năm qua, với tấm lòng yêu mến trẻ em và say mê khoa học, Giáo sư Lê Kim Ngọc và Giáo sư Trần Thanh Vân đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em cũng như sự phát triển của nền khoa học, giáo dục Việt Nam.

Từ năm 1970, hai giáo sư đã thành lập hội giúp đỡ trẻ em Việt Nam tại Pháp để vận động kinh phí giúp đỡ trẻ em Việt Nam. Từ năm 1993, Giáo sư Trần Thanh Vân đã về nước tổ chức nhiều lần sự kiện Gặp gỡ Việt Nam để các nhà khoa học Việt Nam có cơ hội tiếp cận với các nền khoa học tiên tiến cũng như giao lưu, học hỏi với các nhà khoa học trên thế giới.

Hai Giáo sư cũng vận động Giáo sư Odon Vallet tặng học bổng cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học. 

Với nhiệt huyết và những đóng góp không biết mệt mỏi, hai Giáo sư đã truyền cảm hứng say mê nghiên cứu khoa học cho sinh viên, các nhà khoa học trẻ Việt Nam, góp phần vào việc tăng cường tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Pháp.

Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Hữu nghị cho 2 Giáo sư.

Ghi nhận những đóng góp đó, thay mặt Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Giáo sư Lê Kim Ngọc và Giáo sư Trần Thanh Vân. 

Phó Chủ tịch nước bày tỏ sự cảm phục trước nghị lực vươn lên trong cuộc sống, trong nghiên cứu khoa học cũng như những đóng góp lớn cho đất nước của hai Giáo sư. 

Trong suốt quá trình sống và làm việc ở nước ngoài, hai Giáo sư vẫn luôn hướng về quê hương, đất nước với mong muốn thế hệ trẻ Việt Nam sẽ khẳng định được mình trên trường quốc tế. Phó Chủ tịch nước mong muốn hai Giáo sư luôn mạnh khỏe để tiếp tục có nhiều đóng góp cho Việt Nam.

Cũng tại buổi gặp mặt, Giáo sư Trần Thanh Vân bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước Việt Nam, khẳng định hai Giáo sư sẽ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em, sự phát triển của nền khoa học Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ có nhiều bước phát triển hơn nữa trong tương lai./.

Theo VOV
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hai đối tượng trộm chim cảnh sa lưới

Chiều 3/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng có hành vi trộm chim cảnh.

Hai đối tượng trộm chim cảnh sa lưới
​“Tặng Áo dài - Trao yêu thương”

Trong hai ngày 2 và 3/6, Liên đoàn lao động huyện Phong Điền phối hợp Công đoàn Ban quản lý các Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh, Công đoàn Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam tổ chức chương trình “Tặng Áo dài - Trao yêu thương”.

​“Tặng Áo dài - Trao yêu thương”
Return to top