ClockThứ Tư, 30/11/2016 21:35

Phong Điền: 87 người nhập viện do ngộ độc bánh mì

TTH - Đến 16h chiều 30/11, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2), tiếp tục đón nhận thêm nhiều bệnh nhân nhập viện điều trị do ngộ độc thực phẩm, nâng tổng số lên 87 người. Tất cả những người này đều ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Anh Thi tại chợ An Lỗ, Phong Hiền, Phong Điền.

55 người nhập viện do ngộ độc bánh mì

Tiệm bánh mì Anh Thi (chợ An Lỗ, Phong Hiền, Phong Điền), nơi người dân ăn bánh mì và bị ngộ độc

Các bệnh nhân đều cho biết, trước đó đã ăn mì ổ tại tiệm bánh mì Anh Thi. Bệnh nhân gồm nhiều thành phần, từ người lao động, học sinh, người già, trẻ em… Ông Nguyễn Cang Cường, Phó Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) cho hay, các bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm bắt đầu từ ngày 29/11 đến nay với biểu hiện đau vùng bụng, sốt, bạch cầu tăng, đi cầu nhiều. Do số lượng bệnh nhân cấp cứu đông nên khoa đã chuyển các bệnh nhân lên các khoa khác như: Lao, Tiêu hóa, Nhi…và đang tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân do ngộ độc thực phẩm.

Ngoài những bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) thì có 2 bệnh nhân tại xã Quảng Phú (Quảng Điền) nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế Hương Trà. Trong những trường hợp ngộ độc thực phẩm có gia đình Chị Trần Thị Hường (Phong An, Phong Điền) có đến 4 người phải nhập viện điều trị, bao gồm chị Hường, chồng chị Hường và 2 con. Chị Hường cho biết, sáng 29/11, chị mua 3 ổ mì tại tiệm bánh mì Anh Thi (chợ An Lỗ) về cho cả gia đình ăn. Đến chiều tối, cả 4 người đều có biểu hiện nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy. Sau đó, cả gia đình phải đến Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) để điều trị. Hiện, chị Hường và anh Hoàng được chuyển lên điều trị tại khoa lây. Hai con chị được chuyển lên khoa Nhi điều trị.

Ông Trần Bùi, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) cho biết, các bệnh nhân vào nhập viện do ngộ độc thực phẩm từ ngày 29/11. Chúng tôi đã tích cực điều trị; đồng thời nhanh chóng báo cáo với các cơ quan có trách nhiệm, như: Sở Y tế , Trung tâm Y tế dự phòng, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm… xác minh và có biện pháp xử lý về ngộ độc, dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, ngay trong ngày 29/11, Đội Y tế dự phòng huyện phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã kiểm tra cơ sở bánh mì Anh Thi; lấy 9 mẫu, trong đó 7 mẫu vật phẩm thực phẩm tại cơ sở và 2 mẫu tay của người đứng bán; đồng thời, đình chỉ, buộc đóng cửa 7 ngày tiệm bánh mì Anh Thi kể từ 14h30 ngày 29/11 chờ kết quả xét nghiệm và đưa ra hướng xử lý.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này đến bạn đọc khi có kết luận cuối cùng.

Bài, ảnh: Hải Huế

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tranh tài cán bộ quản lý giỏi công tác an toàn thực phẩm

Chiều 30/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (ATVSTP) tổ chức Hội thi “Cán bộ quản lý giỏi công tác an toàn thực phẩm lần thứ II, năm 2024”. Hội thi thu hút gần 50 thí sinh của các đội dự thi và đông đảo cổ động viên đến từ 9 huyện, thị, thành phố.

Tranh tài cán bộ quản lý giỏi công tác an toàn thực phẩm
Ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp hè

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm ở nhiều địa phương, trong đó có một số vụ ngộ độc làm nhiều người mắc và phải nhập viện điều trị. Ngành y tế nhận định, từ nay đến tháng 8 là thời điểm thường gia tăng các vụ ngộ độc do thời tiết nắng nóng dễ khiến thức ăn, thực phẩm bị ôi, thiu... dẫn tới nguy cơ ngộ độc thực phẩm hay mắc bệnh truyền qua thực phẩm.

Ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp hè

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top