ClockThứ Sáu, 30/12/2022 12:34

Giảm thải rác nhựa trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp

TTH.VN - Sáng 30/12, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết Dự án “Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” với hoạt động “Giảm thải rác thải nhựa trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nông nghiệp tại thành phố Huế”.

Để Huế giảm rác thải nhựaXây dựng, giữ gìn hình ảnh Huế không rác thải nhựa11 sản phẩm được trao giải “Sáng kiến truyền thông về rác thải nhựa”Phát động cuộc thi “Sáng kiến truyền thông về rác thải nhựa”Tạo điểm đến không rác thải nhựa

Hoạt động từ dự án giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường

Thời gian qua, với hơn 300 hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện, các hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp, nhất là tại những phường có diện tích sản xuất nông nghiệp lớn như Thuỷ Biều, Phú Thượng, Phú Hồ đã được triển khai có hiệu quả.

Hoạt động ủ rác bằng phương pháp vi sinh bản địa IMO và chế phẩm enzyme đã được các gia đình hội viên học hỏi, thực hiện. Từ đó biến 11,9 tạ rác hữu cơ thành hơn 2.400 lít phân bón và chế phẩm dùng để rửa chén, lau nhà.

Trong khuôn khổ Dự án, ngoài cuộc thi "Xây dựng ý tưởng truyền thông về bảo vệ môi trường", Ngày hội đổi rác tái chế lấy nhu yếu phẩm, tập huấn thu gom, phân loại, sơ chế rác, các hội viên còn được trao tặng 300 xô nhựa và 10 thùng rác. Song hành cùng với đó, tổ hợp tác làm nghề ve chai, thu gom phế liệu cũng được thành lập.

Hướng tới hoạt động năm 2023, ngoài nhân rộng địa bàn hưởng lợi, Dự án sẽ tiếp tục bổ sung dụng cụ thực hiên mô hình cho các thành viên mới. Đồng thời, Dự án sẽ kết nối, phát triển sản phẩm enzyme, men vi sinh để tạo sinh kế cho các thành viên tham gia mô hình.

Tin, ảnh: MAI HUẾ

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khảo sát mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Chiều 15/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng các đơn vị liên quan đã có buổi khảo sát nhằm phục vụ công tác chuẩn bị đầu tư Dự án (DA) mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Khảo sát mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Nhiều dự án sinh kế từ Quỹ Hỗ trợ nông dân

Từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), Hội Nông dân (HND) các cấp đã giải ngân, tổ chức nhiều dự án (DA) sinh kế mang lại hiệu quả thiết thực cho hội viên, nông dân (HVND).

Nhiều dự án sinh kế từ Quỹ Hỗ trợ nông dân
Dự án Khu du lịch Suối Voi: Yêu cầu nhà đầu tư cam kết về tiến độ thực hiện dự án

Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Hoa Lư - Huế (Công ty Hoa Lư - Huế) chủ đầu tư Dự án (DA) Khu du lịch Suối Voi (Phú Lộc) phải có văn bản cam kết về tiến độ thực hiện DA, trong đó nêu rõ cam kết chấm dứt hoạt động một phần DA nếu giai đoạn 1, 2 không hoàn thành theo đúng tiến độ.

Dự án Khu du lịch Suối Voi Yêu cầu nhà đầu tư cam kết về tiến độ thực hiện dự án
Chuyển động từ những dự án lớn

Kêu gọi đầu tư những dự án lớn; nâng cao hơn nữa chất lượng các dịch vụ, tiện ích; đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng mức thụ hưởng của người dân… là những điều Hương Thủy đã và đang thực hiện. Qua đó, xây dựng một đô thị Hương Thủy hiện đại, năng động, là nơi sống và làm việc lý tưởng.

Chuyển động từ những dự án lớn

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top