ClockThứ Tư, 26/06/2024 10:27

“Phần thưởng” dành cho nữ Chủ tịch Mặt trận

TTH - Trong dịp Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Phú Vang, chị Phạm Thị Thúy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Vinh Xuân là một trong bảy cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, nhiệm kỳ 2019-2024, được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

Nữ trưởng thôn mê công tác xã hội

Chị Phạm Thị Thúy tại lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn 

Đó là niềm vui, vinh dự, nhưng đối với nữ Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã, sự đoàn kết, chung lòng của người dân trên địa bàn cũng là một “phần thưởng” đáng trân trọng. Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQVN xã đã phối hợp với các đoàn thể vận động, kêu gọi nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ để xây dựng mới 3 nhà đại đoàn kết; sửa chữa 2 nhà, hỗ trợ xây mới 2 nhà mái ấm tình thương; 1 nhà nghĩa tình đồng đội cho các hộ nghèo; tặng các phần quà hỗ trợ sản xuất, kinh doanh; học sinh nghèo vượt khó trong học tập; tặng quà tết, hỗ trợ khó khăn đột xuất, bệnh hiểm nghèo cho hộ nghèo…, với số tiền lên đến gần 700 triệu đồng.

Tháng 9/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân hỗ trợ với số tiền lên đến gần 2,2 tỷ đồng để kịp thời thăm hỏi, chia sẻ những mất mát và hỗ trợ những phần quà thiết thực đến với những hộ dân bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (Noru) gây ra.

Hưởng ứng sự vận động, Nhân dân trên địa bàn đã chung sức đóng góp xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn trị giá hàng trăm triệu đồng; đóng góp xây dựng 6 nhà văn hóa thôn với số tiền 1,12 tỷ đồng; xây dựng 26 cổng chào và điện chiếu sáng vào ban đêm với tổng kinh phí khoảng 1,6 tỷ đồng.

Mắt nữ Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Vinh Xuân đong đầy niềm vui khi bộc bạch rằng, hầu hết mọi sự chia sẻ để hỗ trợ xây mới nhà đại đoàn kết, mái ấm tình thương, sửa chữa nhà và tặng quà cho các hộ nghèo, học sinh nghèo… đều do người dân trong địa phương đóng góp. Sự cảm thông, yêu thương chia sẻ của “người trong nhà” là cốt lõi xây dựng nên khối đại đoàn kết vững chắc trên địa bàn, để từ đó xây dựng quê hương ngày càng phát triển về mọi mặt.

Với vai trò Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, chị Phạm Thị Thúy luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, bám sát chương trình công tác của cấp mình, thường xuyên tham mưu với Ban Thường vụ Đảng ủy, phối hợp với UBND xã để xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động thực hiện hằng năm. Phân công cụ thể cho các thành viên trong Ban Thường trực để phụ trách hướng dẫn Ban công tác mặt trận các khu dân cư tổ chức và triển khai các nhiệm vụ mà mình phụ trách, như tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở và tham gia các phong trào, các cuộc vận động khác do các cấp phát động. Đồng thời, luôn nắm bắt các tâm tư, nguyện vọng, ý kiến chính đáng của Nhân dân và kiến nghị kịp thời đến cấp ủy, chính quyền để giải quyết một cách nhanh chóng.

Và trong tình cảm của người dân Vinh Xuân, nữ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trẻ tuổi, là một cán bộ mặt trận luôn xông xáo, gần gũi với bà con, khi không quản ngoài giờ làm việc, không quản nắng, mưa về cơ sở để nắm bắt tình hình của người dân; đồng thời cùng cán bộ các đoàn thể đến tận nhà những mạnh thường quân trong thôn, xã để vận động hỗ trợ, trao yêu thương cho những trường hợp kém may, có cơ hội và động lực vươn lên.

Bài, ảnh: Minh Đức
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

Bên cạnh nhiều yếu tố, kinh tế ổn định đóng vai trò quan trọng trong việc đưa cuộc sống nhiều gia đình thoát khỏi diện nghèo, đảm bảo cả về vật chất và tinh thần. Trong đó, người phụ nữ đóng vai trò quan trọng "xây tổ ấm" cho gia đình, cho cộng đồng, xã hội.

Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững
Quản lý tốt nguồn vốn vay ưu đãi dành cho phụ nữ

Những đồng vốn được sử dụng đúng mục đích, mang lại hiệu quả kinh tế cho hội viên phụ nữ (HVPN), trả gốc, lãi đúng hạn... đó là điều đáng mừng khi các cấp hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) quản lý tốt nguồn vốn vay ưu đãi cho phụ nữ.

Quản lý tốt nguồn vốn vay ưu đãi dành cho phụ nữ
Đồng hành vượt khó

Là người đứng đầu phong trào phụ nữ địa phương, họ luôn trăn trở xây dựng những mô hình hay, phong trào thiết thực để tập hợp hội viên, cùng nhau chung tay chia sẻ giúp đỡ hội viên (HV) khó khăn vươn lên.

Đồng hành vượt khó
Đại hội Đại biểu MTTQVN huyện Phú Vang:
“Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”

Ngày 11/6, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Phú Vang tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQVN huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự có ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

“Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”

TIN MỚI

Return to top