ClockThứ Hai, 21/05/2018 13:45

Phụ nữ Hương Phong làm theo lời Bác

TTH - Tập thể cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) xã Hương Phong (thị xã Hương Trà) là một trong 20 tập thể vừa được Tỉnh ủy khen thưởng nhân dịp sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 về học Bác.

Nhiều điển hình học tập và làm theo BácHướng về cơ sở, kịp thời phát hiện, nhân rộng những điển hình tiên tiến về học BácTuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV, năm 2018Khen thưởng các tập thể và cá nhân đi đầu trong học tập làm theo BácHọc Bác từ những điều bình dị

Mở “Ống tre tiết kiệm Bác Hồ” để giúp đỡ người nghèo

Hướng tới ngày sinh nhật Bác 19/5 vừa qua, Hội LHPNVN xã Hương Phong đã triển khai làm điểm mô hình treo ảnh Bác ở nơi trang trọng nhất trong mỗi gia đình ở thôn Thuận Hòa. Bà Đặng Thị Thúy, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Thuận Hòa thông tin, đến đầu tháng 5 đã có gần 90 hội viên treo ảnh Bác. Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh vận động, hướng đến 100% hội viên thôn tham gia việc làm ý nghĩa này.

Bà Phan Thị Nhàn (thôn Thuận Hòa) là một trong những hội viên tiên phong treo ảnh Bác bày tỏ, việc làm này vừa để tỏ lòng tôn kính Bác cũng như nhắc nhở các thành viên trong gia đình học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Hội LHPNVN xã Hương Phong còn xây dựng mô hình “Ống tre tiết kiệm Bác Hồ” tại Chi hội thôn An Lai với 20 hội viên tham gia. Từ năm 2011 đến nay, đã vận động được hơn 25 triệu đồng hỗ trợ cho 25 lượt chị em mượn để chăn nuôi, làm vườn vươn lên thoát nghèo. Chị Phạm Thị Hạnh xúc động khi được các chị em hội viên khác quan tâm giúp đỡ, đùm bọc trước hoàn cảnh gia đình khó khăn của chị. Với số tiền mô hình giúp đỡ, chị dự định sẽ mua thêm gà, vịt để chăn nuôi nhằm phát triển kinh tế gia đình.

Bà Trần Thị Nhạn, Chủ tịch Hội LHPNVN xã Hương Phong cho biết, sau khi xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 về học Bác của Bộ Chính trị và đưa vào trong chương trình công tác năm, hội đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Ủy viên Ban Chấp hành bám sát địa bàn phụ trách, tăng cường về cơ sở để nắm chắc tình hình địa bàn, từng bước có sự chỉ đạo triển khai những mô hình, việc làm cụ thể phù hợp.

Học Bác tinh thần tương thân, tương ái, các chi hội có nhiều mô hình thiết thực giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên thoát nghèo. Trong đó phải kể đến “Hũ gạo tình thương” đặt tại nhà máy xay xát gạo trong thôn. Từ năm 2010 đến nay, hũ gạo này đã thu được hơn 3.000 kg gạo, hỗ trợ cho trên 350 lượt người già neo đơn mỗi tháng 10 kg gạo/người. Hay như mô hình “Con heo đất” được xây dựng vào năm 2013 ở Chi hội Phụ nữ thôn Tiền Thành với 77 hội viên tham gia. Hằng năm, vào dịp 20/10, chi hội tổ chức thi mổ heo và số tiền tiết kiệm được hỗ trợ cho chị em nghèo mua thẻ bảo hiểm y tế… Chi hội Phụ nữ thôn Thuận Hòa đã vận động 2 đợt giúp đỡ cho gia đình chị Hồ Thị Liên và chị Nguyễn Thị Ghẹt có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 21 triệu đồng; vận động ngày công giúp đỡ gia đình chị Đặng Thị Thanh Trúc xây dựng mái ấm tình thương. Chi hội Phụ nữ thôn Vân Quật Đông huy động 8,5 triệu đồng giúp đỡ gia đình cháu Nguyễn Thị Quỳnh Như mắc bệnh hiểm nghèo…

Hội còn xây dựng Câu lạc bộ “Những người yêu thích làm vườn” tại thôn An Lại nhằm phát triển kinh tế gia đình, thu hút 29 cặp hội viên tham gia, thu nhập của mỗi chị bình quân 3 triệu đồng/tháng. Phụ nữ còn là một trong những lực lượng đi đầu trong xây dựng nông thôn mới khi vận động quyên góp trên 500 triệu đồng để lắp đặt hệ thống bóng chiếu sáng tại các trục đường.

“Những việc làm sáng tạo, thiết thực và hiệu quả trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo sự lan tỏa rộng rãi, tạo nên sức mạnh đoàn kết, thống nhất trong nội bộ các chi hội, là sự tự giác trong suy nghĩ, hành động của cán bộ hội, hội viên trên địa bàn xã nhằm thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”, bà Nhạn khẳng định.

Bài, ảnh: Minh Nguyên

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trồng rừng, xây nhà chống chịu lụt bão cho người dân

Ngày 10/7, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức tổng kết dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” (gọi tắt Dự án GCF).

Trồng rừng, xây nhà chống chịu lụt bão cho người dân
Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

Bên cạnh nhiều yếu tố, kinh tế ổn định đóng vai trò quan trọng trong việc đưa cuộc sống nhiều gia đình thoát khỏi diện nghèo, đảm bảo cả về vật chất và tinh thần. Trong đó, người phụ nữ đóng vai trò quan trọng "xây tổ ấm" cho gia đình, cho cộng đồng, xã hội.

Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững
“Phần thưởng” dành cho nữ Chủ tịch Mặt trận

Trong dịp Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Phú Vang, chị Phạm Thị Thúy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Vinh Xuân là một trong bảy cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, nhiệm kỳ 2019-2024, được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

“Phần thưởng” dành cho nữ Chủ tịch Mặt trận
Quản lý tốt nguồn vốn vay ưu đãi dành cho phụ nữ

Những đồng vốn được sử dụng đúng mục đích, mang lại hiệu quả kinh tế cho hội viên phụ nữ (HVPN), trả gốc, lãi đúng hạn... đó là điều đáng mừng khi các cấp hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) quản lý tốt nguồn vốn vay ưu đãi cho phụ nữ.

Quản lý tốt nguồn vốn vay ưu đãi dành cho phụ nữ

TIN MỚI

  • Tìm hiểu Smoovy cho phụ nữ
Return to top