ClockThứ Năm, 23/11/2023 13:52

Tận tụy với phong trào

TTH - Gần 20 năm qua, ông Bùi Bỉnh, Tổ trưởng Tổ dân phố (TDP) Thạch Bình, thị trấn Sịa (huyện Quảng Điền) luôn tận tụy, hết mình chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong TDP. Ông là điển hình trong thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” của tỉnh.

Khẳng định vai trò của tổ dân vận cơ sở

 Ông Bùi Bỉnh tại một buổi làm việc về xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư

TDP Thạch Bình có 436 hộ dân với hơn 1.650 nhân khẩu. Địa bàn rộng khiến công tác quản lý dân số, bảo đảm an ninh trật tự gặp nhiều khó khăn. Bằng sự nhiệt huyết, ông Bỉnh luôn làm tốt nhiệm vụ của mình tại khu dân cư. Trong suốt quá trình làm tổ trưởng TDP, ông thường xuyên tham mưu, đề xuất với chi ủy và chủ động phối hợp với các chi hội địa phương triển khai kịp thời các chỉ đạo, định hướng của cấp trên trong phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Vì vậy, ông luôn nhận được sự tin tưởng, yêu quý từ người dân trong TDP.

Nhờ có sự vận động, tuyên truyền hiệu quả của ông Bỉnh và các đoàn thể chính trị, xã hội, người dân TDP Thạch Bình đã nhận thức và nắm bắt kịp thời Chỉ thị 24 của Tỉnh uỷ về việc mở Cuộc vận động toàn dân xây dựng Thừa Thiên Huế sáng - xanh - sạch, không rác thải, nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường sống, tham gia tích cực vào phong trào “Xây dựng TDP sáng - xanh - sạch - đẹp”.

Để giữ gìn vệ sinh môi trường tại khu dân cư, ông Bỉnh luôn gương mẫu đi đầu, nỗ lực vận động người dân không vứt rác bừa bãi, thường xuyên thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đã đi vào lòng dân. Nhờ vậy, mỗi con đường trong TDP Thạch Bình luôn sạch đẹp, khang trang; 2 bên xóm kiệt được bà con trồng hoa làm tôn thêm nét đẹp của đô thị văn minh. Rác thải của khu có đội thu gom hằng ngày, không còn tình trạng vứt rác bừa bãi. Hằng tuần, người dân đều thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”, cùng ra quân “60 phút đẹp nhà sạch ngõ” dọn vệ sinh đường, ngõ trong TDP. Ông vận động bà con, nhất là chị em phụ nữ tiến hành phân loại rác thải tại nhà để giảm tải các loại rác khi được thu gom và bỏ rác đúng giờ quy định.

Hơn 20 năm làm Tổ trưởng TDP Thạch Bình, ông Bùi Bỉnh đã toàn tâm, toàn ý với quyết tâm vận động Nhân dân thực hiện xây dựng đô thị văn minh, sáng - xanh - sạch - đẹp, tạo sự đoàn kết đồng lòng của bà con trong TDP, nhất là việc thực hiện tốt quy chế dân chủ. Các khoản đóng góp xây dựng của Nhân dân đều được công khai rõ ràng và thực hiện có hiệu quả làm cho người dân tin tưởng và đặt niềm tin; từ đó đồng lòng cùng Ban điều hành TDP từng bước xây dựng TDP ngày càng giàu đẹp. Với sự lãnh đạo của cấp uỷ, sự nhạy bén của ban điều hành TDP, sự nỗ lực đoàn kết chung sức chung lòng của người dân nên diện mạo của TDP Thạch Bình được thay da đổi thịt, mang lại nhiều thành tựu đáng tự hào. TDP Thạch Bình hiện không còn hộ nghèo, hộ giàu có tăng lên đáng kể

Ông Bỉnh cũng là người khai sinh và duy trì tốt tủ sách với hơn 5.000 đầu sách báo các loại mở cửa vào chủ nhật hàng tuần và được Bộ Văn hóa thể thao và du lịch tặng giải thưởng văn hóa đọc. Công tác khuyến học khuyến tài của TDP Thạch Bình được xem là lá cờ đầu của huyện, TDP xem đây là con đường xóa đói giảm nghèo nhanh nhất và hiệu quả nhất. Qua tuyên truyền của ông, mỗi gia đình trong TDP đều chung tay xây dựng gia đình văn hóa, gia đình học tập, dòng họ học tập, bà con xem Làng văn hóa Thạch Bình là niềm tự hào của mỗi gia đình, làm nên gia đình hạnh phúc thuận hòa, các tập tục lạc hậu được đẩy lùi, an ninh ổn định.

Bí thư Đảng ủy thị trấn Sịa Hồ Ngọc Anh Tuấn đánh giá: Nhiều năm đảm nhiệm cương vị tổ trưởng TDP, ông Bùi Bỉnh – một cựu chiến binh với bản chất Bộ đội cụ Hồ luôn là người nhiệt huyết, hết mình chăm lo đời sống vật chất và tinh thần Nhân dân, đặc biệt là hộ dân khó khăn trong TDP. Ông Bỉnh luôn nhận được sự tin yêu, tín nhiệm của bà con trong TDP Thạch Bình. Với những đóng góp của mình, ông Bỉnh đã nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành. Mới đây, ông Bùi Bỉnh được tuyên dương cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 24 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về mở Cuộc vận động toàn dân xây dựng Thừa Thiên Huế sáng - xanh - sạch, không rác thải.

“Chúng tôi vận động Nhân dân tiếp tục ra sức từng bước chỉnh trang đô thị hoàn chỉnh, xây dựng đô thị văn minh, duy trì thường xuyên và có hiệu quả tốt phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, xem đây là lợi ích thiết thực và hiệu quả trong công cuộc xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh”- ông Bùi Bỉnh chia sẻ.

Bài, ảnh: THÁI SƠN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trách nhiệm với xã hội

Là người đứng đầu, không những xây dựng phong trào để hoạt động của các cấp hội phụ nữ Công an tỉnh luôn sôi nổi, có chiều sâu, Trung tá Trần Thị Minh Hiền (sinh năm 1983), Trưởng ban Phụ nữ Công an tỉnh còn được biết đến là một tấm gương luôn đi đầu trong công tác thiện nguyện, vì cộng đồng.

Trách nhiệm với xã hội
Phát động phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” 2024

Sáng 28/1, UBND tỉnh tổ chức phát động phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" năm 2024. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo tỉnh cùng hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và Nhân dân.

Phát động phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” 2024
Phát huy vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số

Đó là một trong những thành quả nổi bật được nêu lên tại hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2023; triển khai chương trình công tác năm 2024 do Tỉnh đoàn tổ chức chiều 29/12.

Phát huy vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số
Để phong trào chữ thập đỏ sống động trong học đường

Công tác chữ thập đỏ giúp giáo dục lý tưởng, kỹ năng sống, xây dựng nếp sống đẹp, phát huy truyền thống tương thân tương ái ở trường học… Tuy nhiên, cần có thêm nhiều cách làm, tháo gỡ vướng mắc, đưa hoạt động này trở thành phong trào thi đua tự giác, thiết thực.

Để phong trào chữ thập đỏ sống động trong học đường
Đổi mới có trọng tâm, trọng điểm phong trào thi đua

Năm 2023, phong trào thi đua (PTTĐ) Quyết thắng của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị và đạt được những bước tiến vững mạnh, tạo động lực cho cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị luôn khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đổi mới có trọng tâm, trọng điểm phong trào thi đua
Return to top