ClockThứ Tư, 22/03/2023 12:30

Tăng cường giao thương kinh tế, văn hóa giữa TP. Shizuoka và TP. Huế

TTH.VN - Sáng 22/3/2023, UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Huế, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định chủ trì buổi tiếp xã giao đoàn công tác của thành phố Shizuoka - Nhật Bản do ông Mochizuki Toshiaki, Chủ tịch Hội đồng TP. Shizuoka làm trưởng đoàn.
leftcenterrightdel
Lãnh đạo TP. Shizuoka tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo TP. Huế 

Shizuoka là một trong 13 thành phố trực thuộc trung ương của Nhật Bản, là thành phố phát triển về công nghiệp, thương mại, dịch vụ du lịch và giáo dục.

Tháng 5/2005, TP. Huế và TP. Shizuoka đã ký kết thoả thuận hợp tác nhằm mở rộng cơ hội phát triển trong các lĩnh vực trao đổi giáo viên, nhân sự quản lý hành chính, sinh viên, trao đổi thông tin giáo dục.

Từ năm 2005 đến nay, TP. Shizuoka đã hỗ trợ nhiều hoạt động cho TP. Huế, như tổ chức các khóa đạo tạo đưa kỹ sư của TP. Huế sang thành phố Shizuoka trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ học sinh học tiếng Nhật miễn phí tại Trung tâm Giao lưu Việt - Nhật tại Huế, tiếp nhận học sinh sang TP. Shizuoka giao lưu ngắn hạn…

TP. Shizuoka đã tổ chức nhiều đoàn sang thăm và làm việc với Huế, câu lạc bộ doanh nghiệp Lions Club Shizuoka đã giới thiệu một số công ty Nhật Bản tiếp xúc với lãnh đạo TP. Huế tại Nhật Bản cũng như tại TP. Huế để tìm hiểu môi trường đầu tư. Đại học Shizuoka đã cấp học bổng cho 20 học sinh xuất sắc của Huế đến học tập tại Shizuoka...

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành uỷ Huế, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định đánh giao cao sự hợp tác, hỗ trợ của TP. Shizuoka trong thời gian qua, góp phần tạo điều kiện để học sinh trên địa bàn được tiếp cận với tiếng Nhật, mở rộng cơ hội đầu tư cũng như tham quan, tìm hiểu về đất nước và con người Nhật Bản.

Thời gian tới, TP. Huế mong muốn tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực văn hoá, các chương trình giáo dục đào tạo bao gồm các hoạt động trao đổi giáo viên, nhân sự quản lý hành chính, sinh viên, song song với việc chú trọng hợp tác phát triển kinh tế và các hoạt động mà hai bên quan tâm. Trong đó, mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của TP. Shizuoka nhằm thúc đẩy giao thương kinh tế, giao lưu văn hóa giữa hai bên.

Dịp Festival Nghề truyền thống Huế 2023 tới đây, TP. Huế mong muốn các doanh nghiệp của Shizuoka sẽ đến Huế tham gia các hoạt động nhằm góp phần thắt chặt tình hữu nghị và góp phần tạo nên thành công cho lễ hội, đóng góp phát triển kinh tế - xã hội cho hai thành phố.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hai học sinh ở Phú Lộc đuối nước khi tắm biển

Đến gần 18 giờ ngày 1/10, các lực lượng chức năng tại huyện Phú Lộc đã tìm được một thi thể nạn nhân bị đuối nước khi tắm biển và đang tiếp tục khẩn trương tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Hai học sinh ở Phú Lộc đuối nước khi tắm biển
Linh hoạt thực hiện chính sách giảm nghèo đặc thù

Rà soát từng hộ nghèo và xác định được những nguyên nhân nghèo, diện nghèo chỉ là bước khởi đầu để đề ra giải pháp, chính sách giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh. Đâu là những cách làm để đưa hộ nghèo thoát nghèo bền vững, giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh xuống dưới 2,2% vào năm 2025? Xung quanh vấn đề này, Thừa Thiên Huế Cuối tuần đã có cuộc trao đổi với bà Phan Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Linh hoạt thực hiện chính sách giảm nghèo đặc thù
Return to top