ClockThứ Năm, 26/03/2020 10:30
KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2020)

Tinh thần của những người trẻ

TTH - Bác sĩ hết lòng vì người bệnh, doanh nhân không lùi bước trước khó khăn, giảng viên trẻ bồi đắp tình yêu biển đảo… Họ là ba trong số những gương đảng viên trẻ 8X, thủ lĩnh Đoàn đang truyền cảm hứng cho người trẻ hôm nay.

Tháng Thanh niên 2020: Góp sức trẻ chung tay phòng chống dịch COVID-19

ThS, BS. Trương Viết Hoàng, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu Cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế:

Sẵn sàng “xuyên cách ly”

Đó là tâm thế của ThS, BS.Trương Viết Hoàng, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu cơ sở 2, Bệnh viện Trung ương Huế; bác sĩ Khoa Cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế; bác sĩ điều trị Khoa Cấp cứu tại Trung tâm Điều trị theo yêu cầu quốc tế, đồng thời cũng là Bí thư Chi đoàn Khoa Cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế.

Th.S, BS.Trương Viết Hoàng

Khi Bệnh viện Trung ương Huế thành lập đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19, anh được lãnh đạo bệnh viện tin tưởng điều động tham gia, là thành viên sẵn sàng “xuyên cách ly” khám và điều trị bệnh nhân. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ba lô cá nhân của bác sĩ Hoàng luôn đầy đủ vật dụng cá nhân, vật dụng khám bệnh để sẵn sàng về tuyến cơ sở hay đi ngoại tỉnh bất cứ lúc nào có lệnh.

Với BS. Hoàng, được lựa chọn giao nhiệm vụ là sự tin tưởng, là vinh dự, vì vậy vị trí nào anh cũng dốc sức làm tốt nhất có thể. Anh từng 2 lần được Giám đốc bệnh viện tặng giấy khen đột xuất trong công tác cấp cứu tai nạn liên hoàn.

BS.Hoàng chia sẻ, ở khoa cấp cứu, các bác sĩ phải tranh thủ từng giây, từng phút để dành lại sự sống cho người bệnh. Điều đó đòi hỏi bác sĩ phải xử lý nhanh trước nhiều tình huống khác nhau.

Vì vậy, không những trau dồi chuyên môn, bác sĩ Hoàng còn luôn giữ tinh thần tỉnh táo và trang bị cho mình những kiến thức xã hội để đủ khả năng xử lý tốt trong mọi tình huống. 

ThS. Trương Công Lê Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch Việt Trung:

Lạc quan trước mọi khó khăn

Ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19 nên công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn, song với tinh thần lạc quan, đảng viên, doanh nhân trẻ Trương Công Lê Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch Việt Trung vẫn lạc quan. Với vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, những ngày qua, anh bận rộn tham gia giải cứu nông sản cho người dân.

Th.S Trương Công Lê Hoàng

Anh Hoàng cho biết, trước tình hình khó khăn, công ty anh đã chuyển hướng dạy online, còn các lĩnh vực du lịch và tư vấn du học đành ngừng hoạt động. Không ngồi chờ, Hoàng thành lập mới Công ty cổ phần Công nghệ giáo dục EDUSHOP, đầu tư mở phòng quay, mời các thầy cô giáo uy tín có trình độ chuyên môn cao về dạy luyện thi, bán phần mềm cho học viên theo hình thức online. Hiện phòng quay của công ty chuẩn bị đi vào hoạt động. Trước mắt, sẽ thí điểm những môn học cơ bản, kịp phục vụ cho học sinh ôn thi kỳ thi sắp tới, sau đó sẽ mở rộng các môn ngoại ngữ, kỹ năng sống ... “Hình thức này không chỉ đáp ứng được nhu cầu dạy và học trong thời điểm dịch COVID-19 mà có thể áp dụng về lâu dài để hạn chế tình trạng dạy thêm học thêm, phù hợp với xu thế 4.0, học sinh ngồi đâu cũng có thể học được. Không chỉ đáp ứng nhu cầu học sinh trong tỉnh mà có thể áp dụng được trong toàn quốc”, Hoàng cho biết.

Hỏi có mạo hiểm trong thời điểm này, Hoàng quả quyết không làm gì thì chắc chắn là thất bại, còn làm thì không thành công cũng tích lũy được kinh nghiệm, vậy không có lý gì mình còn trẻ lại chấp nhận thất bại.

Năm 2019, ThS. Trương Công Lê Hoàng vinh dự được nhận Bằng khen của Uỷ ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Giấy khen của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh về thành tích trong sản xuất kinh doanh.

TS. Nguyễn Văn Quang, giảng viên Khoa Giáo dục chính trị, Trường đại học Sư phạm Huế, Bí thư Đoàn Đại học Huế:

Bồi đắp tình yêu biển đảo cho sinh viên

Nguyễn Văn Quang hoàn thành chương trình thạc sĩ năm 2011 và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 2018, lúc tròn 34 tuổi.

TS. Nguyễn Văn Quang

Anh đã chủ trì và là thành viên của 11 đề tài khoa học, 26 bài viết trên các tạp chí và kỷ yếu khoa học, tham gia viết nhiều sách chuyên khảo, tham khảo. Trong đó, anh dành nhiều tâm huyết nghiên cứu mô hình giáo dục ý thức chủ quyền biển đảo cho sinh viên. Hiện, anh đang chủ nhiệm đề tài nghiên cứu “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập, chủ quyền vào việc giáo dục chủ quyền biển, đảo cho sinh viên Huế”. Đây là đề tài anh khá tâm đắc, bởi sau khi nghiệm thu có thể áp dụng vào giảng dạy để hạn chế được tính lý thuyết khô khan cho môn học, thay các tiết học lý thuyết bằng các hoạt động thực tiễn như tổ chức triển lãm tranh ảnh, cuộc thi viết thư cho chiến sĩ và thông qua các thước phim, chuỗi hình ảnh tư liệu…, tạo sự sinh động, giúp sinh viên dễ tiếp thu.

Ngoài ra, anh còn tổ chức cho sinh viên tặng cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ ở Trường Sa và ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi; tổ chức những chuyến tình nguyện hướng về biển đảo… nhằm bồi đắp tình yêu biển đảo cho sinh viên.

TS. Nguyễn Văn Quang được xem là người đi đầu trong các phong trào Đoàn, Hội. Với vai trò Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế, nhiều năm liền, cá nhân anh cũng như tập thể Hội Sinh viên Đại học Huế được nhận nhiều Bằng khen của Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; hầu như năm nào Đại học Huế cũng có sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên năm tốt” và “Sao Tháng Giêng” cấp Trung ương và cấp tỉnh. Riêng năm 2019, TS. Nguyễn Văn Quang được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bài, ảnh: HẢI THUẬN

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tuyên dương các câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên tiêu biểu

Sáng 23/11, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức tuyên dương các CLB, đội, nhóm và phát động 110 công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1/1/1914 - 1/1/2024).

Tuyên dương các câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên tiêu biểu
Return to top