ClockThứ Bảy, 30/09/2017 11:07

Ấn tượng về đất nước, con người Việt Nam

TTH.VN - Nhiều đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đã chia sẻ cảm xúc khi đến Việt Nam, đến TP. Huế và trải nghiệm những điều tuyệt vời nơi đây.

Trao trả tài sản bị thất lạc cho đại biểu dự APECNâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ700 đại biểu của 21 nền kinh tế tham dự Diễn đàn APEC 2017 tại Huế

Bà Williamina Hubert, Ngân hàng Papua New Guinea chia sẻ, nhìn chung, APEC đã được tổ chức rất tốt ở Huế, Việt Nam. Đây là lần thứ hai tôi đến Việt Nam, tôi ấn tượng với an ninh trong các hội nghị. Công tác an ninh đáp ứng yêu cầu an ninh đối với hội nghị quốc tế. Đến với Huế trong dịp này, tôi rất ấn tượng về thành phố của các bạn.

Đoàn đại biểu đến từ Chile tham quan đại nội Huế sáng 30/9

“Thành phố Huế thật đẹp. Tôi rất ấn tượng về người dân ở đây, ai cũng bận rộn", bà Williamina Hubert nhận xét.

Bà Fabiana Santa Rosa, đại biểu đến từ Chile được tham quan Đại Nội Huế sau 4 ngày diễn ra hội nghị rất hào hứng khi đến Huế và được tìm hiểu văn hóa Việt Nam. “Chúng tôi rất vinh dự khi được người dân chào đón nồng hậu. Họ đã nhiệt tình giới thiệu thiên nhiên, văn hóa, xã hội và cảnh quan của xứ Huế. Chúng tôi rất cảm ơn vì điều đó, đoàn đại biểu của chúng tôi có một trải nghiệm rất phong phú và thú vị ở thành phố của các bạn”.

“Điều để lại ấn tượng lớn nhất đối với tôi chính là Đại Nội, là sự tử tế của người dân sau những ngày ở Huế. Về ẩm thực Huế, món ăn mà tôi thích nhất có lẽ là món chè và các món bánh của Huế, bởi hương vị rất tuyệt vời và đặc sắc của chúng”- bà Fabiana Santa Rosa lưu luyến. 

Bà Fabiana Santa Rosa trả lời phỏng vấn Báo Thừa Thiên Huế

Theo đánh giá của Ban Tổ chức APEC diễn ra tại Huế, Việt Nam đã tạo những điều kiện tốt nhất để các nền kinh tế tới Huế, họp mặt và trao đổi, góp phần vào thành công của Hội nghị. Thừa Thiên Huế đã tận dụng rất tốt diễn đàn APEC để quảng bá kinh tế, du lịch, văn hóa.

Bên lề hội nghị, lãnh đạo tỉnh cũng tiếp xúc với nhiều đoàn, thúc đẩy đầu tư, kinh doanh. Con người Huế chu đáo, mến khách, trọng thị đã để lại dấu ấn sâu đậm về một Cố đô cổ kính và riêng biệt của Việt Nam với những nét văn hóa, di tích đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh baothuathienhue.vn ghi lại các đại biểu APEC tham quan Đại nội sáng 30/9:

Trong số đó có nhiều người mới lần đầu đến tham quan Đại nội

Hỏi cặn kẻ hướng dẫn viên về những điển tích 

Chăm chú dõi theo những thước phim tư liệu xưa...

Để rồi không quên chụp những bức ảnh lưu giữ những khoảnh khắc quý giá ở Huế

Phong Bình- Thảo Chi (thực hiện)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Trung Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 11 - 15/6.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Trung Quốc
Đại hội Đại biểu MTTQVN huyện Phú Vang:
“Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”

Ngày 11/6, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Phú Vang tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQVN huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự có ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

“Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”
Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV:
Làm rõ một số nội dung trong các dự án luật

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, ngày 8/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi) và dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên.

Làm rõ một số nội dung trong các dự án luật
Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV:
Tập trung nguồn lực để thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 23/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và NSNN những tháng đầu năm 2024; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023; kết quả thực hiện các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới năm 2023; thảo luận tại hội trường về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Tập trung nguồn lực để thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội
Tạo bứt phá cho vùng dược liệu có giá trị kinh tế cao

Đó là mục tiêu đặt ra tại hội nghị sơ kết 3 năm triển khai đầu tư, hỗ trợ phát triển vùng trồng dược liệu quý thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (ĐBDTTSVMN), giai đoạn I (2021-2025). Hội nghị do Bộ Y tế tổ chức trong hai ngày 14 và 15/5 tại Huế, được kết nối trực tuyến đến 63 tỉnh, thành.

Tạo bứt phá cho vùng dược liệu có giá trị kinh tế cao
Return to top