ClockThứ Năm, 02/03/2023 17:52

Báo chí cần tập trung tuyên truyền những vấn đề trọng tâm, nổi bật của tỉnh

TTH.VN - Sáng 2/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 2/2023, nhằm đánh giá công tác thông tin tuyên truyền và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
leftcenterrightdel
 Các ý kiến đóng góp tại hội nghị giao ban báo chí sáng 2/3

UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Hoàng Khánh Hùng; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Phương chủ trì hội nghị giao ban.

Đánh giá về việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan báo chí trong tháng 2/2023, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Phương khẳng định, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã làm tốt vai trò thông tin, truyền thông, nhất là những vấn đề lớn, sự kiện nổi bật của tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, dù rất ít nhưng vẫn còn những tồn tại như việc giật tít, câu view, phản ánh mặt trái, tiêu cực còn nặng nề, thiếu nhạy cảm…

Nhiều ý kiến từ các ban ngành và các cơ quan thông tấn báo chí cũng đã được đề cập tại hội nghị giao ban. Trong đó, nhấn mạnh đến việc xây dựng quy chế khen thưởng; vai trò của báo chí trong tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị; tăng cường hình thành những kênh tương tác giữa nhà báo với các cơ quan, ban ngành, địa phương của tỉnh để lan tỏa nhiều tấm gương điển hình “người tốt, việc tốt” trong xã hội.

Trên cơ sở các ý kiến, các sở, ban, ngành liên quan và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phân tích, làm rõ thêm nhiều vấn đề. Qua đó, mong muốn, cơ quan báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền những nội dung cốt lõi của Hội nghị TƯ 6 và các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy; kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị và những nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân trong tỉnh đã và đang nỗ lực cố gắng triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, báo chí cần lưu ý về một số sự kiện, lễ kỷ niệm lớn có ý nghĩa của tỉnh gắn với tháng 3/2023; đẩy mạnh tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, lấy ý kiến về Dự thảo Luật đất đai sửa đổi, công tác sắp xếp các đơn vị hành chính…

                                                   

Tin, ảnh: ANH PHONG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chuyện nghề sau những giải thưởng báo chí

Giải Báo chí Hải Triều lần thứ V – năm 2024 đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng cao quý. Phóng viên Quách Tiểu Bảo, Võ Đức Quang và Biên tập viên Nguyễn Bỉnh Bạch Sa – những tác giả đạt giải lần này đã có những chia sẻ thú vị về nghề, về những vui buồn trong tác nghiệp để đem đến cho công chúng những tác phẩm báo chí có ý nghĩa.

Chuyện nghề sau những giải thưởng báo chí
Thừa Thiên Huế - nơi ghi dấu Phan Đăng Lưu trên lĩnh vực báo chí

Thừa Thiên Huế không phải quê hương của đồng chí Phan Đăng Lưu, nhưng đã chứng kiến và ghi nhận sự đóng góp to lớn của đồng chí trên con đường hoạt động cách mạng thời kỳ năm 1936, đặc biệt những đóng góp to lớn trên lĩnh vực báo chí. Những di tích và một số địa điểm gắn liền với những hoạt động cách mạng của đồng chí Phan Đăng Lưu trên quê hương Thừa Thiên Huế không chỉ là niềm tự hào, mà còn có ý nghĩa trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Thừa Thiên Huế - nơi ghi dấu Phan Đăng Lưu trên lĩnh vực báo chí
Chuyện về “nhà báo huyện”

Ít ai biết, những phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên đài huyện là những nhân tố đa năng trong hệ thống truyền thông. Nhưng phóng viên ở huyện có lẽ là những người ít được biết đến nhất trong nghề làm báo; bởi đài huyện là đơn vị tuyên truyền do UBND huyện quản lý chứ không phải là cơ quan báo chí chính thống.

Chuyện về “nhà báo huyện”
“Đi du lịch cũng là để học"

Trên chuyến xe đưa tôi cùng những người làm du lịch ra Quảng Bình khảo sát, học tập mô hình du lịch nông nghiệp nông thôn, du lịch OCOP, anh Tú - đại diện một doanh nghiệp chia sẻ: “Đi du lịch cũng là để học. Anh đi học để làm nghề du lịch, em đi học để khám phá những mô hình mới, cập nhật thông tin để có bài viết hay”. Quả thực, với người làm báo, mỗi chuyến đi là một lần học.

“Đi du lịch cũng là để học
Return to top