ClockThứ Tư, 19/07/2023 19:30

Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn

TTH.VN - Chiều 19/7, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình có buổi làm việc với Đoàn công tác Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam.

Phối hợp giải quyết vấn đề bom mìn còn sót lại sau chiến tranhPhát hiện, xử lý 235 vật nổ trong vòng 10 tháng tại A LướiLiên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của IS

leftcenterrightdel
Trung tướng Phạm Ngọc Khóa phát biểu tại buổi làm việc 

Trao đổi tại buổi làm việc, Trung tướng Phạm Ngọc Khóa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đã thông tin khái quát về một số hoạt động của hội trong thời gian qua tại các địa phương trên cả nước.

Theo đó, Trung ương Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đã tổ chức các hoạt động về hỗ trợ sinh kế về con giống cho nạn nhân bom mìn; hỗ trợ xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Qua rà soát, hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam chọn huyện A Lưới để tổ chức các hoạt động trao tặng hỗ trợ sinh kế và trao xe đạp, dự kiến sẽ tổ chức các hoạt động trong trung tuần tháng 8 năm 2023.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, thời gian qua, tỉnh luôn quan tâm đến công tác rà phá bom mìn và hỗ trợ người dân khắc phúc hậu quả của bom mìn. Đặc biệt, tỉnh đã hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước về triển khai dự án của Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia (VNMAC), triển khai dự án rà soát bom mìn tại huyện A Lưới. Qua đó, với việc triển khai dự án rà soát bom mìn sẽ góp phần quan trọng vào giải quyết vấn đề bom mìn còn sót lại sau chiến tranh, phát triển kinh tế - xã hội trên địa tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Bình cũng nhấn mạnh đến việc xây dựng hạt nhân nồng cốt tại các địa phương, để làm đầu mối cho việc triển khai các hoạt động về công tác rà phá bom mìn, hỗ trợ khắc phục hậu quả của bom mìn. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đối với tỉnh trong việc hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn sót lại sau chiến tranh, cũng như sự giúp đỡ, hỗ trợ sinh kế cho các nạn nhân bị tai nạn bom mìn trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp với hội để triển khai các hoạt động trong thời gian tới tại huyện A Lưới, đồng thời có sự phối hợp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn bom mìn, hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn trên địa bàn tỉnh.

Trung tướng Phạm Ngọc Khóa ghi nhận sự phối hợp, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành liên quan về các hoạt động của hội trên địa bàn trong thời gian đến. Trung tướng Phạm Ngọc Khóa mong muốn trong thời gian tới, các sở, ngành chuyên môn của tỉnh quan tâm công tác tuyên truyền về nạn nhân bị tai nạn bom mìn bằng nhiều hình thức, đa dạng, phong phú; chuẩn bị tốt các điều kiện để đoàn tổ chức đến trao hỗ trợ nạn nhân bị tai nạn bom mìn trên địa bàn huyện A Lưới đảm bảo theo kế hoạch đề ra và đạt hiệu quả.

L.THỌ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

A Lưới
Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu Quốc gia

Sáng 28/2, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với UBND huyện A Lưới về kết quả thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) Giảm nghèo bền vững và Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi.

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu Quốc gia
UNCTAD kêu gọi hỗ trợ mạnh mẽ hơn cho các nước thu nhập trung bình

Phát biểu tại hội nghị cấp cao vừa được tổ chức ở Maroc, Phó Tổng thư ký Hội nghị Liên hiệp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) Pedro Manuel Moreno cho biết, các nước thu nhập trung bình đang phải vật lộn với những thách thức nghiêm trọng và thiếu sự hỗ trợ cần thiết, đặc biệt là trong việc tiếp cận tài chính.

UNCTAD kêu gọi hỗ trợ mạnh mẽ hơn cho các nước thu nhập trung bình
Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn

Để tăng cơ hội cho trẻ em ở vùng khó khăn được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các vùng miền, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch này vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện.

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn
Lần về dấu xưa

Cũng như nhiều dân tộc khác đang sinh sống trên dãy Trường Sơn, cộng đồng người Pa Cô ở huyện A Lưới có nhiều tín ngưỡng độc đáo về văn hóa và tâm linh thờ cúng. Trong tâm thức của đồng bào, những ngôi nhà piing - nhà mồ được dựng lên ngoài để che chắn, tưởng nhớ người đã khuất thì đó còn là nơi lưu dấu những ký ức về tổ tiên, dòng họ.

Lần về dấu xưa
Return to top