ClockThứ Bảy, 13/04/2024 14:10

Nền tảng làm việc số tỉnh Thừa Thiên Huế được vinh danh Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2024

TTH.VN - Ngày 13/4, tại Lễ Vinh danh và trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam - VINASA tổ chức ở Hà Nội, “Nền tảng làm việc số tỉnh Thừa Thiên Huế” vinh dự được bình chọn là sản phẩm xuất sắc của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam và được công nhận đạt Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2024 lĩnh vực quản trị, điều hành.
HN - Ngọc Huyền
  • HN - Ngọc Huyền
 Ban tổ chức trao Giải thưởng TOP 10 Sao Khuê 2024 cho Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh IOC (Ảnh IOC cung cấp)

Giải thưởng Sao Khuê năm nay nhận được 340 đề cử đăng ký tham gia – đánh dấu năm có số lượng đăng ký nhiều nhất từ trước tới nay. Qua 3 vòng sơ loại, thuyết trình và bình chọn, có 169 đề cử xuất sắc được Hội đồng nhất trí trao Giải thưởng Sao Khuê 2024. Đặc biệt, Hội đồng đã lựa chọn 11 đề cử để trao giải thưởng Sao Khuê 2024 – Xếp hạng 5 sao và 10 đề cử xuất sắc nhất để trao TOP 10 Giải thưởng Sao Khuê 2024.

Nền tảng làm việc số tỉnh Thừa Thiên Huế hoạt động tại địa chỉ: cqs.thuathienhue.gov.vn, nền tảng hoạt động trên giao diện web và mobile cung cấp cho các cơ quan, đơn vị nhà nước thực hiện số hóa và quản lý dữ liệu dựa trên những tiện ích liên quan; tương tác trực quan với các hệ thống hiện có trên địa bàn tỉnh; đảm bảo tính liên thông, kế thừa và đảm bảo tính chia sẻ tạo thuận lợi trong công tác tiếp cận cơ sở dữ liệu; cung cấp các tiện ích giám sát, cảnh báo tạo điều kiện thuận lợi cho công tác thống kê, báo cáo; cung cấp nền tảng làm việc số đáp ứng các nội dung khởi tạo công việc, thiết lập quy trình, xử lý, phân loại công việc, báo cáo, thống kê; phục vụ cho mục tiêu lớn chuyển đổi số toàn diện trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, đã có 25.478 tài khoản cán bộ công chức, viên chức thuộc các cơ quan trên địa bàn tỉnh đăng ký sử dụng nền tảng làm việc số 

Theo đó, nền tảng làm việc số với mô hình tích hợp tất cả các hệ thống thông tin phục vụ chính quyền điện tử, mô hình hơn 23 quy trình nghiệp vụ đã tạo ra một nền tảng thống nhất trong hoạt động quản lý nhà nước, thực thi công vụ của công chức, viên chức trên một nền tảng thống nhất bao gồm: Quản lý công việc, văn bản, lịch công tác, xử lý dịch vụ công, xử lý phản ánh hiện trường, nhận góp ý người dân, trả lời câu hỏi người dân; họp không giấy tờ; cung cấp giao diện trên web và app, người dùng nhận thông báo công việc và theo dõi công việc thông qua nền tảng Hue-S. Qua đó, góp phần cải thiện và nâng cao công tác quản lý của các cơ quan nhà nước, hướng đến chuẩn hóa các nguồn thông tin đầu vào thành một khối thông tin dữ liệu cho nền tảng xử lý thống nhất.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 25.478 tài khoản cán bộ công chức viên chức thuộc các cơ quan trên địa bàn tỉnh đăng ký sử dụng nền tảng làm việc số tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sao Khuê là giải thưởng uy tín nhất và lâu đời của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam do VINASA tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 2003 nhằm vinh danh các sản phẩm, ứng dụng, giải pháp phần mềm, dịch vụ CNTT xuất sắc, được bình chọn và đánh giá bởi đội ngũ chuyên gia và uy tín đầu ngành. Qua đó, lựa chọn các đề cử xuất sắc; giới thiệu khuyến nghị sử dụng; kết nối hợp tác trong nước và quốc tế; bệ phóng cho các sản phẩm, giải pháp, nền tảng phần mềm Việt Nam.

Năm 2024, Giải thưởng Sao Khuê đã đổi mới toàn bộ hệ thống với 57 hạng mục giải thưởng xếp trong 8 lĩnh vực chính bao gồm: Chính phủ, Chính quyền, Khu vực công; Cộng đồng và người dân; Quản trị doanh nghiệp; Kinh tế - Công nghiệp; Thị trường – Tiêu dùng; Hạ tầng – Công nghệ số; Đổi mới sáng tạo; Dịch vụ số.

LIÊN MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hỗ trợ phương tiện nghe nhìn cho hộ nghèo

Với mục tiêu hỗ trợ cho người nghèo tiếp cận thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số trong giảm nghèo, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chính sách hỗ trợ phương tiện nghe nhìn phục vụ tiếp cận thông tin với mức hỗ trợ là 3.000.000 đồng/hộ.

Hỗ trợ phương tiện nghe nhìn cho hộ nghèo
Đào tạo kỹ năng quản trị quan hệ khách hàng

Ngày 14/5, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) tổ chức lớp đào tạo kỹ năng quản trị quan hệ khách hàng. Chương trình đào tạo thu hút sự tham gia của hơn 60 học viên đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đào tạo kỹ năng quản trị quan hệ khách hàng

TIN MỚI

Return to top