ClockThứ Sáu, 29/09/2023 11:13

Phát động “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2023

TTH.VN - Sáng 29/9, tại huyện Phú Lộc, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2023 với chủ đề “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ”. Đến dự lễ phát động có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh.
 Lãnh đạo tỉnh trao tặng 20 phần quà cho 20 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Lộc

Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền địa phương; các Sở, ban, ngành; các cấp Hội người cao tuổi trên địa bàn tỉnh triển khai kịp thời, hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người cao tuổi; cùng với sự chung tay của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện tốt công tác chăm lo cho người cao tuổi, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người cao tuổi.

Bên cạnh đó, người cao tuổi trên địa bàn tỉnh luôn phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước; luôn nêu cao tinh thần “Tuổi cao, ý chí càng cao” nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống; phát huy vai trò, kinh nghiệm của mình trên các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế ngày càng giàu đẹp.

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chỉ đạo các cấp ngành, địa phương, các tổ chức chính trị xã hội đảm bảo cho tất cả người cao tuổi trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là những trường hợp có đời sống khó khăn, không nơi nương tựa luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chăm sóc tận tình. Đồng thời mong toàn thể người cao tuổi trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình, tiếp tục giáo dục thế hệ trẻ, vận động Nhân dân thực hiện chính sách pháp luật của nhà nước; đóng góp ý kiến với Đảng bộ và chính quyền để xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

Dịp này, Ban đại diện Hội người cao tuổi của tỉnh tặng 15 triệu đồng cho Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Phú Lộc. Lãnh đạo tỉnh trao tặng 20 phần quà cho 20 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Lộc, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt. UBND huyện Phú Lộc trao tặng 40 phần quà cho 40 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng tiền mặt. Quỹ “Vì người nghèo” huyện Phú Lộc trao 68 phần quà cho 68 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng.

PHÚC HIẾU
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chăm sóc người cao tuổi theo phong cách Nhật Bản

​Chiều tối 1/12, Bệnh viện Trung ương Huế thông tin chính thức triển khai dịch vụ “Chăm sóc người cao tuổi theo phong cách Nhật Bản” (Kaigo) tại tầng 6 - Trung tâm Sản phụ khoa. Đây là dự án hợp tác giữa đơn vị và Tập đoàn Phúc lợi xã hội AOMORI (Nhật Bản)

Chăm sóc người cao tuổi theo phong cách Nhật Bản
Tặng 27 suất quà cho gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

Từ ngày 18 đến 20/11, Ban ATGT tỉnh lên kế hoạch, phối hợp với các huyện, thành phố thị xã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông (TNGT) có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Tặng 27 suất quà cho gia đình nạn nhân tai nạn giao thông
Ở đâu có người lao động, ở đó có công đoàn

Thực hiện phương châm đó, các cấp công đoàn trong tỉnh luôn tìm nhiều cách làm sáng tạo, tạo niềm tin cho người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (SDLĐ) với tổ chức công đoàn, cùng nhau hướng về đích chính là xây dựng quan hệ hài hòa và phát triển doanh nghiệp (DN) bền vững.

Ở đâu có người lao động, ở đó có công đoàn
Quân khu 4 thăm và tặng quà người dân vùng lũ

Sáng 17/11, Đoàn cán bộ Quân khu 4 do Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ cho một số gia đình bị ảnh hưởng nặng do mưa, lũ trên địa bàn TP. Huế.

Quân khu 4 thăm và tặng quà người dân vùng lũ
Return to top