ClockThứ Ba, 14/11/2023 19:27

Phú Lộc: Khẩn trương di dời dân ở vùng nước ngập sâu, nguy cơ sạt lở

TTH.VN - Tối 14/11, thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Phú Lộc cho biết, chiều và tối 14/11, trên địa bàn thị trấn Lăng Cô có gió và mưa to, một số nhà các hộ gia đình ven biển bị tốc mái, cây cối gãy đổ.

Tập trung đẩy mạnh sản xuất, chú trọng công tác phòng, chống lụt bãoYêu cầu bảo đảm an toàn cho người dân tại miền Trung, Tây NguyênSống trong vùng thấp trũng

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Lăng Cô giúp người dân khắc  phục hậu quả do tốc mái, cây gẫy đổ 

Trước tình hình trên lực lượng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lăng Cô phối hợp với địa phương đang khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả, triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người dân.

Trước tình hình mưa đặc biệt lớn, dự báo (của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh) tổng lượng mưa từ 16h00 ngày 14/11 đến 7h00 ngày 15/11 tại huyện Phú Lộc 200-500mm, có nơi trên 700mm, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Phú Lộc yêu cầu các chính quyền địa phương và các lực lượng có liên quan của xã Lộc Tiến, Lộc Bình, Lộc Trì, Lộc Điền khẩn trương tổ chức sơ tán 64 hộ dân thuộc khu vực nguy cơ cao sạt lở đất. Các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các cơ quan, đơn vị và các địa phương tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn tham gia ứng cứu khi có yêu cầu.

Đến chiều tối 14/11, tại vị trí km 867 ở xã Lộc Trì nước đã tràn Quốc lộ 1A khoảng 5cm. Riêng tại thôn Thủy Cam, xã Lộc Thủy một số khu vực bị ngập sâu, nước chảy xiết. Lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc chỉ đạo chính quyền địa phương di dời các hộ dân thấp trũng, ven sông, suối đến nơi an toàn; tổ chức lực lượng cảnh giới hướng dẫn các phương tiện giao thông tại các các tuyến đường, ngầm, tràn khi xảy ra ngập lụt; nghiêm cấm người dân đi vào rừng, vớt củi trên sông khi có mưa lũ…

PHÚC HIẾU
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khẩn trương bàn giao mặt bằng cho dự án xây dựng cầu vượt sông Hương

Chiều 2/2, Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP. Huế (Trung tâm) thông tin, hiện nay các ban, ngành địa phương đẩy nhanh việc bồi thường, tái định cư (TĐC) cho các gia đình để hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng xây dựng DA cầu vượt sông Hương trước tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Khẩn trương bàn giao mặt bằng cho dự án xây dựng cầu vượt sông Hương
Return to top