ClockThứ Sáu, 07/10/2022 14:29

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

TTH.VN - Sáng 7/10, Ban Tôn giáo tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đón tiếp và thăm chức sắc tôn giáoỦy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chúc mừng Đại lễ Phật đản tại các cơ sở tôn giáoThăm, chúc tết các cơ sở tôn giáo

Đại biểu tham dự hội nghị 

Tham dự, có bà Trần Thị Minh Nga, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Bạch Chơn Đông, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh và hơn 200 đại biểu là chức sắc, chức việc, nhà tu hành trên địa bàn tỉnh.         

Hội nghị nghe báo cáo viên giới thiệu, phổ biến các chuyên đề về quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước Việt Nam đối với tín ngưỡng, tôn giáo; những quy định của Luật tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản pháp luật có liên quan. Các đại biểu cũng được giải đáp những thắc mắc liên quan đến công tác quản lý Nhà nước, thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

Hội nghị nhằm tiếp tục phổ biến, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định của Chính phủ và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo. Qua đó, giúp các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo hiểu rõ và thực hiện đúng quy định của pháp luật, tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tin, ảnh: Hải Thuận

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho học sinh

Ngày 4/5, Đồn Biên phòng Vinh Hiền phối hợp với Trường tiểu học Vinh Hiền (Phú Lộc) tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh. Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Trung tâm tìm kiếm cứu hộ - cứu nạn hàng hải khu vực 2, tặng 50 áo phao cho nhà trường.

Tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho học sinh
Tăng cường các giải pháp hạn chế đốt rơm rạ và phơi lúa trên đường

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trùng với đợt cao điểm thu hoạch lúa vụ Đông Xuân nên lực lượng chức năng huyện Quảng Điền phải cắt cử lực lượng tăng cường thực hiện các giải pháp hạn chế đốt rơm rạ trên đồng ruộng; phơi lúa trên các tuyến đường giao thông gây ảnh hưởng đến môi trường và gây mất an toàn giao thông.

Tăng cường các giải pháp hạn chế đốt rơm rạ và phơi lúa trên đường
Lan tỏa sở thích đọc sách đến lực lượng biên phòng

Ngày 20/4, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh, Xã đoàn Hương Thọ (TP. Huế) và Trường tiểu học Hương Thọ tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam cho đoàn viên thanh niên các đơn vị và chiến sĩ mới.

Lan tỏa sở thích đọc sách đến lực lượng biên phòng

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top