ClockThứ Sáu, 29/09/2023 22:32

Vui Trung thu cùng 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TTH.VN - Nhằm tạo sân chơi đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm, tối 29/9, tại Phủ Nội vụ, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em, Hội Trí thức nữ Thừa Thiên Huế, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình “Đêm rằm Hoàng cung – Vui Trung thu cùng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn năm 2023”.
 Trao học bổng và quà Trung thu cho các em thiếu nhi 

Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, lãnh đạo các sở, ngành cùng 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh, gồm: 500 em từ 15 đơn vị Trợ giúp xã hội/Trung tâm Bảo trợ trẻ em; 135 em vượt khó học giỏi và 365 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến từ 14 trường  tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TP. Huế.

Tại chương trình, các em được xem biểu diễn nghệ thuật với các tiết mục Lân mẫu xuất lân nhi; Ngũ hổ hí cầu và Long hổ  hội; trích đoạn Na Tra đại náo thuỷ cung, xem múa phụng, phá cỗ, rước đèn và nhận quà Trung thu từ các nhà tài trợ.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình biểu dương các em học sinh đã vượt qua nhiều khó khăn, luôn tự giác trong học tập, chăm ngoan, biết giúp đỡ gia đình, làm nhiều việc tốt; đồng thời,  bày tỏ mong muốn, các cơ quan, ban, ngành, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm  tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để các cháu có hoàn cảnh khó khăn được tham gia, được vui chơi, học tập,  có ý thức phấn đấu, rèn luyện vươn lên để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. 

Dịp này, 150 học sinh vượt khó học giỏi được trao học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Tin, ảnh: LIÊN MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Động lực để bứt phá

Năm 2023, tuy đối mặt với nhiều khó khăn nhưng kinh tế - xã hội trên địa bàn TX. Hương Thủy tiếp tục có những bước phát triển đáng ghi nhận. Đây là động lực để Hương Thủy tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Động lực để bứt phá
“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sau gần 2 năm triển khai chương trình “mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận giúp đỡ, nuôi dưỡng nhiều trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trở thành điểm tựa để các em vượt qua nghịch cảnh, vươn lên học tập, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.

“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Áo xanh “phủ sóng” tình nguyện dịp Tết

Vận động các nguồn lực xã hội tổ chức những chương trình, hoạt động ý nghĩa giúp đỡ thanh thiếu nhi và bà con nhân dân vùng khó khăn là mục tiêu của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Áo xanh “phủ sóng” tình nguyện dịp Tết
Để ai cũng có tết

Những ngày này các phần quà tết chứa đựng sự yêu thương, sẻ chia đã và đang được cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân (CHQS) sự tỉnh gửi tặng những hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang đến không khí tết, tiếp thêm động lực để họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Để ai cũng có tết

TIN MỚI

Return to top