ClockThứ Bảy, 10/12/2022 20:21

Tìm hiểu về Quyền trẻ em và phòng, chống bạo lực, ma tuý trong trường học

TTH.VN - Sáng 10/12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Phòng giáo dục TP. Huế tổ chức hội thi kiến thức “Tìm hiểu về Quyền trẻ em và phòng chống bạo lực, ma tuý và HIV/AIDS trong trường học" năm 2022.

Tăng cường giải quyết các vấn đề về phụ nữ và trẻ emKhám, chữa răng miễn phí cho học sinh tiểu họcGiúp trẻ em tương tác, sáng tạo trên môi trường mạng

Trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Đây là hoạt động hưởng ứng tháng hành động quốc gia về phòng chống HIV/AIDS năm 2022 với chủ đề “Chấm dứt bệnh AIDS - Thanh niên sẵn sàng”. Hội thi thu hút sự tham gia của 5 đội thi đến từ các Trường THCS Phan Sào Nam, Thống Nhất, Hàm Nghi, Tố Hữu, Trần Cao Vân.

Theo bà Phạm Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, hội thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức về quyền và bổn phận của trẻ em, luật trẻ em 2016;  phòng, chống các vấn đề liên quan đến các hành vi vi phạm quyền trẻ em như: Bạo lực đối với trẻ em, xâm hại tình dục trẻ em và phòng chống ma tuý, HIV/AIDS trong trường học.

Hội thi đã tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các em, giúp các em nâng cao kỹ năng chơi mà học, học mà chơi; đồng thời giúp các em có cơ hội giao lưu học hỏi, mở mang kiến thức về quyền và bổn phận của trẻ em, các kỹ năng mềm để phát triển toàn diện, thông qua 3 phần thi: chào hỏi, tiểu phẩm và kiến thức.

Kết quả, đội thi đến từ Trường THCS Thống Nhất đã đạt giải nhất. Giải nhì được trao cho Trường THCS Phan Sào Nam. Trường THCS Tố Hữu, Hàm Nghi và Trần Cao Vân đồng giải ba.

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao học bổng cho 100 học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu

Tiếp nối thành công của chương trình được tổ chức định kỳ hàng năm từ 2013 đến nay, ngày 28/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Công tác Xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu năm 2024.

Trao học bổng cho 100 học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu
Dành mọi điều tốt đẹp nhất cho trẻ em

Sáng 25/6, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em (BVQTE) tỉnh cùng Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh phối hợp tổ chức ngày hội Trẻ em và gia đình năm 2024 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương - Dành mọi điều tốt đẹp nhất cho trẻ em”.

Dành mọi điều tốt đẹp nhất cho trẻ em

TIN MỚI

Return to top