ClockThứ Sáu, 24/03/2023 21:26

Tứ Hạ đón nhận quyết định phường đạt chuẩn đô thị văn minh

TTH.VN - Chiều 24/3, phường Tứ Hạ tổ chức Lễ công bố phường đạt chuẩn đô thị văn minh (ĐTVM). Đây là địa phương thứ 2 của thị xã Hương Trà được công nhận phường đạt chuẩn ĐTVM.
leftcenterrightdel
 

Cây xanh, cây bóng mát phủ xanh đô thị Tứ Hạ - phường được công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh

Theo đó, sau gần 10 năm triển khai thực hiện Đề án xây dựng phường đạt chuẩn VMĐT, các điều kiện về kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của địa phương được giữ vững và ngày càng phát triển.

Đến nay, Tứ Hạ đã hoàn thành cơ bản tất cả 9 tiêu chí với 52 nội dung theo quy định, trong đó: 100% công trình công cộng xây mới đúng quy hoạch; số hộ có nhà xây kiên cố phù hợp với kiến trúc chung của đô thị đạt trên 75%; tỷ lệ rác thải sinh hoạt được thu gom đạt trên 90%; phường không có nhà tạm, nhà dột nát; 95% đường được bê tông hoá và có số tuyến phố được chiếu sáng trên 40km…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà Nguyễn Duy Hùng biểu dương và chúc mừng địa phương được công nhận phường đạt chuẩn ĐTVM, tuy vậy, bên cạnh những kết quả đạt được, Tứ Hạ vẫn còn một số tồn tại hạn chế về cơ sở vật chất, thiếu nguồn lực cho đầu tư, công tác tuyên truyền, vận động chưa thực sự sâu sát; một số tiêu chí đạt nhưng ở mức thấp.

Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà yêu cầu trong thời gian tới, Tứ Hạ cần nâng cao và duy trì bền vững tất cả các tiêu chí ĐTVM, từng bước đưa Tứ Hạ xứng tầm là trung tâm kinh tế, văn hoá của thị xã; đồng thời, tiếp tục tận dụng nguồn lực cải tạo, chỉnh trang, đầu tư kết cấu hạ tầng đô thị xứng đáng là phường đạt chuẩn ĐTVM.

 

Tin, ảnh: LIÊN MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhiều tiêu chí trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Năm nay, các đơn vị đào tạo của Đại học (ĐH) Huế dành một số lượng chỉ tiêu trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các ngành đào tạo. Đồng thời, sẽ có nhiều tiêu chí trong xét tuyển phương thức này.

Nhiều tiêu chí trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển
Phấn đấu đưa Phong Mỹ đạt chuẩn đô thị loại V trước năm 2025

Đó là yêu cầu của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tại buổi làm việc với Đảng ủy và hệ thống Chính trị xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền trong ngày 14/4 về tình hình triển khai, thực hiện các nghị quyết, chuyên đề của Tỉnh ủy (khóa XVI); công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn xã.

Phấn đấu đưa Phong Mỹ đạt chuẩn đô thị loại V trước năm 2025
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Trường Lưu tiếp công dân tại phường Tứ Hạ

Ngày 22/3, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu đã có buổi tiếp dân tại phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà. Cùng tham dự buổi tiếp có Bí thư Thị uỷ Hà Văn Tuấn, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Duy Hùng cùng lãnh đạo phường và một số phòng, ban liên quan.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Trường Lưu tiếp công dân tại phường Tứ Hạ
Return to top