ClockThứ Năm, 02/11/2023 17:28

Vì sự phát triển toàn diện của trẻ thơ

TTH.VN - Chiều 2/11, Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp (KTCN) tỉnh tổ chức chuyên đề trang bị kỹ năng "Làm cha mẹ vì sự phát triển toàn diện trẻ thơ" với sự tham gia của đông đảo cán bộ công đoàn, các thành viên ban nữ công quần chúng, đến từ các công đoàn cơ sở (CĐCS) các công ty, doanh nghiệp thuộc Công đoàn Khu KTCN tỉnh.
Chương trình tập huấn được tổ chức  tương tác, xử lý tình huống  khi dạy con 

Các cán bộ công đoàn được tập huấn về các kĩ năng, làm cha mẹ; chăm sóc sức khỏe, làm thế nào để trẻ khỏe mạnh; nhận biết, xử lý và phòng tránh một số bệnh ở trẻ; chăm sóc dinh dưỡng; phát triển trí tuệ ở trẻ và vui chơi cùng trẻ; phòng chống xâm hại trẻ em; an toàn cho con; cha mẹ kiểm soát cảm xúc và chăm sóc bản thân.

Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm trang bị các kiến thức, kĩ năng để các cán bộ công đoàn nắm vững kiến thức, kĩ năng sau đó hướng dẫn lại cho cán bộ CĐCS, người lao động (NLĐ) nhằm nâng cao năng lực cho những NLĐ là cha mẹ có con từ 0 đến 8 tuổi với mục tiêu là tăng cường sức khỏe, giáo dục sớm và phát triển toàn diện cho trẻ em. Nâng cao kiến thức và kĩ năng làm cha mẹ, bao gồm chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, giáo dục mầm non và kỷ luật tích cực; góp phần tăng cường bình đẳng giới thông qua đẩy mạnh chia sẻ trách nhiệm chăm sóc trẻ giữa người lao động nam và nữ; cải thiện tinh thần của NLĐ và mối quan hệ công việc giữa NLĐ tại nơi làm việc.

Tin, ảnh: HẢI THUẬN

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV:
Kiến nghị của cử tri Thừa Thiên Huế đã được tiếp thu, giải quyết

Nhiều kiến nghị của cử tri Thừa Thiên Huế gửi đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khoá XV đã được Quốc hội, các cơ quan liên quan tiếp thu và trả lời. Đó là những kiến nghị liên quan đến vấn đề về y tế, giáo dục, giao thông vận tải, nông nghiệp…

Kiến nghị của cử tri Thừa Thiên Huế đã được tiếp thu, giải quyết
Cử tri và nhân dân đánh giá rất cao công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng

Sáng 20/5, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Cử tri và nhân dân đánh giá rất cao công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng

TIN MỚI

Return to top