ClockThứ Bảy, 06/07/2024 06:55

“Cánh tay nối dài” của Đảng, chính quyền với Nhân dân

TTH - 53 bí thư chi bộ (BTCB) khu dân cư tiêu biểu giai đoạn 2020 – 2023 vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương, khen thưởng mới đây, đều có một điểm chung: “Nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn; đi đầu, gương mẫu trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, phong trào tại cơ sở; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên”.

Tuyên dương 53 Bí thư Chi bộ khu dân cư tiêu biểu

 53 bí thư chi bộ khu dân cư tiêu biểu giai đoạn 2020 – 2023 vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương, khen thưởng

Khó có thể kể hết những việc làm ý nghĩa, thiết thực của đội ngũ BTCB khu dân cư trong địa bàn toàn tỉnh thời gian qua. Nhưng với 53 BTCB khu dân cư tiêu biểu được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương, khen thưởng lần này không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn thấy rõ hơn vai trò, chức trách nhiệm vụ của họ trước Đảng, trước Nhân dân.

UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy – Phan Xuân Toàn chia sẻ: “53 BTCB khu dân cư đại diện cho 1.105 BTCB trong toàn tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng, giai đoạn 2020 - 2023 là những tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, tâm huyết với nhiệm vụ được giao; có mô hình mới, cách làm hay trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở cơ sở”.

Trong câu chuyện, đội ngũ BTCB khu dân cư đều khẳng định, làm gì cũng phải tâm huyết và trách nhiệm. Trách nhiệm, tâm huyết trong lãnh, chỉ đạo, điều hành và cả triển khai tuyên truyền, vận động người dân đồng tình, hưởng ứng cùng triển khai thực hiện dù đó là việc nhỏ hay lớn ở địa phương.

BTCB thôn Nhì Đông, Đảng bộ xã Điền Lộc (Phong Điền) - Trần Đình Hải tâm sự: “Với trách nhiệm của mình, bản thân tôi đã cùng với chi ủy, đảng viên trong chi bộ vận động người dân hiến hơn 8.574m2 đất để mở rộng đường liên xã; hơn 3000m2 đất và tự tháo dỡ công trình tường rà kiên cố để mở rộng đường xóm đảm bảo đúng quy hoạch nông thôn mới theo hướng đô thị”.

Nhì Đông còn được biết đến là một trong những thôn đi đầu trong vận động người dân di dời mồ mả để xây dựng tuyến đường cứu hộ, cứu nạn Phong Điền – Điền Lộc. “Người dân trong thôn đã di dời gần 500 ngôi mộ bị ảnh hưởng bởi dự án đường cứu hộ, cứu nạn Phong Điền - Điền Lộc”, BTCB thôn Nhì Đông – Trần Đình Hải cho biết thêm.

Bám sát từ thực tế tại địa phương, nhiều BTCB khu dân cư trong tỉnh đã chủ động lãnh, chỉ đạo, triển khai thực hiện các mô hình, cách làm hay trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và thực hiện các phong trào ở cơ sở.

Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy – Lê Thị Thu Hương thống kê, ở thôn 4, xã Vinh Mỹ (Phú Lộc) có BTCB thôn - Mai Thị Duy Mỹ đã tích cực lãnh, chỉ đạo để có cách làm hay, giải pháp hiệu quả trong công tác phát triển đảng viên tại chi bộ; thôn Phú Thượng, xã Phú Vinh (A Lưới) có BTCB thôn - Nguyễn Thị Nguyệt chủ động lãnh, chỉ đạo để có cách làm hay trong việc phân công đảng viên thành nhóm, mỗi nhóm 5 người (1 tổ trưởng, 1 tổ phó và 3 thành viên) nhằm giúp đỡ hộ dân thoát nghèo...

“Cùng với BTCB khu dân cư, đội ngũ trưởng thôn, tổ trưởng dân phố là đảng viên đã góp phần đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ngay từ cơ sở; giúp cho việc triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân được nhanh hơn. Việc thực hiện mô hình đã tạo điều kiện để phát huy được năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của cán bộ cơ sở; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân”, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy - Lê Thị Thu Hương khẳng định.

“Đóng góp to lớn của cán bộ cơ sở trong ổn định an ninh trật tự, phát triển kinh tế, giữ gìn văn hóa, công tác xây dựng Đảng, khơi dậy sức dân tích cực đồng lòng xây dựng quê hương... đã minh chứng vai trò của cán bộ cơ sở xứng tầm là “cánh tay nối dài” của Đảng, chính quyền với Nhân dân. Đội ngũ cán bộ cơ sở cần tiếp tục tích cực hơn nữa trong thực hiện các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng; nghiên cứu đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chức Đảng cơ sở, góp phần vào quá trình xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết số 54 của Bộ Chính trị”, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đặt niềm tin.

Bài, ảnh: PHONG ANH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tuyên dương những “bông hoa” trong vườn Bác

20 cá nhân tiêu biểu về dự hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh tổ chức ngày 15/5 là những tấm gương tiêu biểu về tinh thần vượt khó vươn lên, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tuyên dương những “bông hoa” trong vườn Bác
Lồng ghép các chương trình, nguồn lực giảm nghèo bền vững

Chiều 23/4, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh (gọi tắt Chương trình), đồng thời đưa ra những giải pháp giảm nghèo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế trong thời gian đến.

Lồng ghép các chương trình, nguồn lực giảm nghèo bền vững
Return to top