ClockThứ Hai, 09/10/2023 14:54

Sinh hoạt chính trị, tư tưởng nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TTH.VN - Sáng 9/10, Đảng bộ Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tỉnh tổ chức sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Vận dụng tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào giảng dạy, nghiên cứuCuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng: Góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của ĐảngTừ “Tự chỉ trích” đến xây dựng, chỉnh đốn đảng hiện nay

Hướng về cơ sở hoạt động thiện nguyện là một nét đẹp của đoàn viên ngành KSND tỉnh  

Hội nghị nghe Bí thư Đảng ủy Viện KSND tỉnh Trần Nhơn Vượng trình bày hoàn cảnh ra đời, quá trình xây dựng, biên tập những nội dung cơ bản của cuốn sách; những quan điểm, chủ trương của Đảng ta về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong giai đoạn hiện nay...

Bí thư Đảng ủy Viện KSND tỉnh yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên Viện KSND tỉnh thực hiện tốt Quy tắc chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của người cán bộ Kiểm sát và lời dạy của Bác: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, đưa việc giới thiệu nội dung cốt lõi và giá trị của tác phẩm vào trong sinh hoạt chi bộ; thường xuyên thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, văn bản quy phạm pháp luật về phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí của Đảng, Nhà nước.

Việc học tập, nghiên cứu tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là hết sức cần thiết và kịp thời. Qua đó, giúp vận dụng linh hoạt, hiệu quả trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong ngành KSND, góp phần vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành KSND.

THÁI BÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Góp sức trẻ xây dựng đô thị văn minh

Tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh là phong trào xuyên suốt được tuổi trẻ Thừa Thiên Huế đẩy mạnh triển khai những năm qua, với hạt nhân là các hoạt động hưởng ứng Đề án “Ngày Chủ nhật xanh”.

Góp sức trẻ xây dựng đô thị văn minh
Những quốc gia mang lại cơ hội tốt nhất để xây dựng sự giàu có

Theo Tạp chí Bloomberg ngày 14/2, quốc gia tốt nhất để xây dựng sự giàu có cho nhiều thế hệ là Thụy Sĩ, khi quốc gia có dãy núi Alps này mang đến những cơ hội tốt nhất trên thế giới dành cho các gia đình mong muốn tìm kiếm nơi ở mới và tiếp cận nguồn thu nhập cao nhất, cũng như triển vọng nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân và con cái.

Những quốc gia mang lại cơ hội tốt nhất để xây dựng sự giàu có
Huyền ảo tuyệt tác “Long vân khế hội”

Bức “Long vân khế hội” là một tuyệt tác trên trần chánh điện cũ Diệu Đế quốc tự sau khi được dịch chuyển lùi phía sau hiện đang được bảo tồn khá tốt trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Bức tranh từng là đề tài được tranh luận sôi nổi nhiều năm về trước về việc giữ lại chánh điện cũ hay hạ giải. Việc hạ giải cũng đồng nghĩa xóa sổ tuyệt tác này.

Huyền ảo tuyệt tác “Long vân khế hội”
Thênh thang đường huế

Thi thoảng vẫn có ai đó lại nhắc về một thời quá vãng của đô thị Huế, bởi phố sá “vốn cổ” chật hẹp, không nhiều đường lớn, ngã tư, ngã năm cũng như đèn xanh, đèn đỏ… Và tôi thầm nghĩ, họ nhắc không hẳn để chạnh lòng cho ký ức mà để biết hôm nay nơi này đã có nhiều đổi khác.

Thênh thang đường huế
Return to top