ClockThứ Hai, 10/07/2023 13:20

Xử phạt 5 phương tiện cơi nới thành thùng xe

TTH.VN - Sáng 10/7, lãnh đạo phòng CSGT Công an tỉnh thông tin, vừa hoàn tất công tác xử phạt 5 phương tiện cơi nới thành thùng xe vượt quy định vận chuyển hàng hóa đi qua địa bàn huyện A Lưới.

Tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới Cục Đăng kiểm đề xuất giá kiểm định xe cơ giới với mức tăng 26 - 28%Cải tạo các điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thôngXử phạt hơn 4,6 nghìn trường hợp vi phạm an toàn giao thông

leftcenterrightdel
Lực lượng CSGT tỉnh kiểm tra các lỗi xe đã vi phạm 

Cụ thể sự việc trên xảy ra vào đêm 6/7/2023, tại Km340 đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn huyện A Lưới, tổ công tác xử lý trọng tải và chuyên đề thuộc Đội CSGT đường bộ số 2 (Phòng CSGT Công an tỉnh) phối hợp Công an huyện A Lưới tuần tra, kiểm soát phát hiện 5 xe ô tô đầu kéo, kéo theo rơmooc: 43H-009.38 + 43R-033.46; 43H-029.10 + 43R- 032.74; 43H-009.07 + 43R-032.80; 43H-22.4.49+ 43R-032.63 và 43H-009.52 + 43R-032.98 không vận chuyển hàng hoá, chạy hướng Quảng Trị - Đà Nẵng có kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.

Ngay trong đêm, lực lượng CSGT đã lần lượt kiểm tra các phương tiện, làm việc với các lái xe, người đại diện pháp luật của công ty (có trụ sở tại TP Đà Nẵng). Qua đó, đã xác định cả 5 phương tiện nói trên đã thực hiện việc cơi nới thành thùng tại Lào. Chủ phương tiện và lái xe cho rằng, các phương tiện này chỉ tham gia giao thông vận tải tại đất nước Lào. Tuy nhiên, hiện nay không có việc làm nên đã đưa xe về Việt Nam thì bị lực lượng CSGT Công an tỉnh phát hiện, xử lý.

Theo Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh, hiện 5 xe trên đều bị lập biên bản về lỗi: “Có kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường”. Theo đó, cơ quan chức năng xử phạt 12 triệu đồng đối với chủ phương tiện và 2,5 triệu đồng/lái xe. Ngoài ra, lái xe còn bị tước GPLX từ 1-3 tháng và buộc chủ phương tiện phải khôi phục lại hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu của xe và đăng kiểm lại trước khi đưa phương tiện ra tham gia giao thông.

Tin, ảnh: HOÀNG VĂN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ấm áp nghĩa tình

Bằng tình yêu thương và trách nhiệm xã hội, các tổ chức đoàn thể, cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an tỉnh kịp thời chia sẻ, động viên, tri ân những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; nhân lên những hành động đẹp, ấm áp nghĩa tình.

Ấm áp nghĩa tình
Lần về dấu xưa

Cũng như nhiều dân tộc khác đang sinh sống trên dãy Trường Sơn, cộng đồng người Pa Cô ở huyện A Lưới có nhiều tín ngưỡng độc đáo về văn hóa và tâm linh thờ cúng. Trong tâm thức của đồng bào, những ngôi nhà piing - nhà mồ được dựng lên ngoài để che chắn, tưởng nhớ người đã khuất thì đó còn là nơi lưu dấu những ký ức về tổ tiên, dòng họ.

Lần về dấu xưa
Huy động 760 công nhân vệ sinh môi trường ngày 30 tết

Càng về những ngày cuối năm lượng rác sinh hoạt thải ra càng nhiều, đặc biệt vào ngày 30 Tết Giáp Thìn 2024. Ngay từ sáng sớm, đơn vị huy động hơn 760 cán bộ công nhân ra quân thu gom, vận chuyển rác làm sạch phố sá để mọi người vui xuân đón tết an lành.

Huy động 760 công nhân vệ sinh môi trường ngày 30 tết

TIN MỚI

Return to top