Thể thao Thể thao

28/01/2012 - 17:49

Cờ tướng đầu xuân

TTH - Nằm trong chuỗi hoạt động chào xuân 2012 của Trung tâm Thể thao TP.Huế với những trò chơi như nhảy bao bố, vật tay, bài chòi, từ ngày mồng 2 đến 4 tết Nhâm Thìn, tại Công viên Thương Bạc, 6 kỳ thủ cờ tướng xuất sắc nhất của Tp. Huế đã đem đến cho khán giả yêu thích bộ môn thể thao trí tuệ những cuộc so tài hấp dẫn, lôi cuốn.

Sau 3 ngày tranh tài gay cấn, kết quả, giải nhất thuộc về kỳ thủ Võ Quang Mẫn (Đại học Huế), đồng hạng nhì thuộc về 2 kỳ thủ Lê Văn Sơn (phường Xuân Phú) và Hoàng Văn Minh (phường Phú Hậu). Được biết, 3 kỳ thủ nói trên sẽ là lực lượng chủ chốt của TT TDTT Tp.Huế tại giải vô địch cờ tướng toàn tỉnh được tổ chức vào 19/1 âm lịch tới.

Ông Nguyễn Văn Dấu, GĐ Trung tâm TDTT Tp.Huế cho biết: Theo truyền thống, vào những ngày đầu năm mới, các cao thủ cờ tướng ở Huế lại tập trung về công viên Thương Bạc để phân tài cao thấp. Tại đây, người chơi không đặt nặng tính ăn thua mà chủ yếu là giải trí, thử tài cao thấp và qua đó tìm được những bạn cờ tri kỷ. Có thể nói, đây một trong những nét thể thao dân gian đặc sắc trên đất Cố đô.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP