ClockChủ Nhật, 02/10/2022 07:39

Bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho hơn 150 nhân viên khách sạn

TTH.VN - Ngày 30/9, Sở Du lịch tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng buồng, bàn, lễ tân và chế biến món ăn cho nhân viên của các khách sạn trên địa bàn tỉnh.

Đảm bảo an toàn cho khách lưu trú qua bãoChương trình “An cư vàng nhận ngàn ưu đãi cùng Nera Garden”Thực trạng ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn cùng cơ hội nghề nghiệp tại Vieclamtphcm.vnĐa dạng hóa các sản phẩm nhằm thu hút khách đến với làng Phước TíchVietnam Airlines: Triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến tại sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) từ 15/9

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng phục vụ khách trong thời gian đến

Theo Sở Du lịch, do tác động của đại dịch COVID-19, nguồn nhân lực du lịch có nhiều biến động, nhiều người đã rời bỏ nghề và chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực khác. Điều này gây thiếu hụt nhân lực cho ngành du lịch sau khi phục hồi và gây khó khăn trong công tác tuyển dụng; ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng dịch vụ của cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ phục vụ buồng phòng, phục vụ nhà hàng, lễ tân và kỹ thuật chế biến món ăn cho đội ngũ nhân viên đang làm việc tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh. 

Không chỉ được trang bị những kiến thức, kỹ năng tay nghề, tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên còn có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp và chất lượng phục vụ khách trong ngành du lịch.

Lớp bồi dưỡng nâng cao các nghiệp vụ được tổ chức trong 3 ngày (từ 30/9 - 2/10), với sự tham gia của hơn 150 học viên đến từ các đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Đức Quang

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát triển văn hóa, du lịch Cố đô bằng âm nhạc truyền thống

Chiều 18/12, tại Khách sạn Saigon Morin diễn ra Hội thảo khoa học Quốc gia “Phát huy giá trị âm nhạc truyền thống Huế trong phát triển văn hóa, du lịch” do Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức.

Phát triển văn hóa, du lịch Cố đô bằng âm nhạc truyền thống
Văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024 đạt kết quả rõ nét

Sáng 18/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2025 của ngành văn hóa, thể thao và du lịch với chủ đề: “Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc - Động lực phát triển Đất nước trong kỷ nguyên mới – Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam”.

Văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024 đạt kết quả rõ nét
Kết nối các tuyến, điểm phát triển du lịch

Huế có tiềm năng phát triển du lịch, nhưng vẫn còn hạn chế trong việc liên kết phát triển du lịch, nhất là kết nối giữa các điểm đến, kết nối điểm đến với doanh nghiệp lữ hành. Đây là điểm cần khắc phục để tăng sức hấp dẫn và tạo ra nhiều trải nghiệm thu hút khách.

Kết nối các tuyến, điểm phát triển du lịch
Phát triển các tiện ích, hệ sinh thái du lịch thông minh

Sự tác động của cuộc cách mạng 4.0 đã kéo theo sự phát triển của xu hướng du lịch thông minh. Các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành du lịch không chỉ ứng dụng công nghệ thông tin để tạo ra các sản phẩm mới, giúp nâng cao trải nghiệm của du khách mà còn cần những sự thay đổi phù hợp với tình hình mới.

Phát triển các tiện ích, hệ sinh thái du lịch thông minh
Thành phố ẩm thực

Từ mạch nguồn Thuận Hóa - Phú Xuân gần 720 năm trước, Huế có nguồn tài nguyên tinh hoa ẩm thực, mang lại lợi thế cạnh tranh cho du lịch Cố đô. Trở thành thành phố trực thuộc Trung ương mang lại cho Huế vận hội mới mà nhắc đến Huế, cùng với những sắc diện tươi mới, người ta sẽ nghĩ ngay đến một thành phố ẩm thực của tinh hoa hội tụ.

Thành phố ẩm thực

TIN MỚI

Return to top