ClockThứ Ba, 09/05/2023 20:08

Công nhận điểm du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh và Mây tre đan Bao La

TTH.VN - UBND tỉnh vừa có Quyết định công nhận điểm du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi và điểm du lịch Mây tre đan Bao La, xã Quảng Phú (huyện Quảng Điền).

Cú hích cho phát triển du lịch đầm phá Tam GiangNgư Mỹ Thạnh hồn hậu trong Xuân Hạ Thu Đông rồi lại XuânÂm nhạc quảng bá cho điểm đến

leftcenterrightdel
Bình minh trên phá Tam Giang khu vực Ngư Mỹ Thạnh  

Theo Quyết định, điểm du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh ở thôn Ngư Mỹ Thạnh (xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền) đạt 3/3 điều kiện công nhận điểm du lịch theo quy định của Luật Du lịch 2017 gồm: Có tài nguyên du lịch, có ranh giới xác định trên bản đồ địa hình do cơ quan có thẩm quyền xác nhận, tỷ lệ bản đồ phụ thuộc vào yêu cầu quản lý và địa hình khu vực; có kết cấu hạ tầng, dịch vụ cần thiết bảo đảm phục vụ khách du lịch; đáp ứng điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường.

Điểm du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh nằm cách thành phố Huế hơn 15km, giao thông đi lại thuận lợi. Đến với Ngư Mỹ Thạnh, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động cùng người dân, trải nghiệm những hoạt động dưới nước: đạp trìa, bùa lưới, đổ nò, đan lưới, câu cá… trải nghiệm một ngày làm nông dân cùng người dân, tham quan rừng ngập mặn…

Tại điểm này, có 5 thuyết minh viên, hướng dẫn cho khách, có biển chỉ dẫn thuyết, thuyết minh, giới thiệu về điểm du lịch và có dịch vụ ẩm thực tại các homestay. Tại khu vực nhà chờ có bố trí quầy giới thiệu và bán các sản phẩm của địa phương.

leftcenterrightdel
Du khách tham quan, mua sắm tại Hợp tác xã Mây tren đan Bao La  

Tại thôn Bao La – Đức Nhuận (xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền) cũng vừa được UBND tỉnh công nhận điểm du lịch Mây tre đan Bao La. Điểm du lịch này cách thị xã Hương Trà 2km về hướng Đông, cách thành phố Huế hơn 12km. Mây tre đan Bao La là một làng quê nổi tiếng với nghề đan lát. Các sản phẩm của làng nghề tạo ra đều làm từ vật liệu tre và mây với các loại vật dụng gần gũi như thúng, rổ, rá, sàng, nong, nia…

Tại khu vực trải nghiệm bố trí 4 thuyết minh viên, hướng dẫn cho khách, có biển chỉ dẫn, thuyết minh về điểm du lịch và bố trí khu vực dịch vụ giải khát, ăn uống trong khuôn viên hợp tác xã để phục vụ nhu cầu của khách tham quan. Tại khu vực trải nghiệm có trưng bày và bán các sản phẩm mây tre. Điểm du lịch Mây tre đan Bao La cũng đạt 3/3 điều kiện công nhận điểm du lịch theo quy định của Luật Du lịch 2017.

Tin, ảnh: THÁI BÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đón cơ hội từ xu hướng “sống ở Đông Nam Á trong một tháng”

Xu hướng “sống ở Đông Nam Á trong một tháng” đang gia tăng, nhất là khách du lịch Hàn Quốc. Chính sách thu hút du khách dài hạn bằng cách kéo dài thời gian lưu trú miễn thị thực cho người Hàn Quốc từ 15 lên 45 ngày từ tháng 8/2023 đang mở ra nhiều cơ hội cho ngành du lịch, trong đó có du lịch Huế.

Đón cơ hội từ xu hướng “sống ở Đông Nam Á trong một tháng”
Trao đổi về “Tinh hoa trong ẩm thực và du lịch”

Sáng 6/12, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch phối hợp với Phòng Kinh tế và Thương mại Tây Ban Nha tại Việt Nam tổ chức chương trình gặp gỡ giao lưu “Tinh hoa trong ẩm thực và du lịch”. Buổi giao lưu có sự tham gia của các các chuyên gia cao cấp về ẩm thực; trong đó, có các chuyên gia từ Tây Ban Nha.

Trao đổi về “Tinh hoa trong ẩm thực và du lịch”
Nhu cầu du lịch dự kiến vẫn mạnh mẽ trong năm 2024

Theo đánh giá của công ty cung cấp ứng dụng du lịch Skyscanner, nhu cầu du lịch đã cho thấy khả năng phục hồi trong suốt cả năm nay, bất chấp giá vé tăng cao, khiến các công ty liên quan đến du lịch có lý do để lạc quan vào triển vọng năm 2024.

Nhu cầu du lịch dự kiến vẫn mạnh mẽ trong năm 2024
Thông tin doanh nghiệp
Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn Nha Trang tiết kiệm cùng Traveloka

Sài Gòn và Nha Trang là hai địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Và với sự hỗ trợ Traveloka, bạn sẽ không chỉ có cơ hội khám phá những điểm đẹp tuyệt vời mà còn trải qua chuyến đi siêu tiết kiệm.. Hãy cùng khám phá những bí mật của chuyến đi Sài Gòn - Nha Trang ngay sau đây.

Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn Nha Trang tiết kiệm cùng Traveloka

TIN MỚI

Return to top