ClockThứ Bảy, 09/03/2013 14:12

8 thói quen xấu chị em nên bỏ

TTH.VN - Phụ nữ có thể làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn và thoải mái hơn nếu họ từ bỏ một vài thói quen tiêu cực sau.

1. Đi giày cao gót thường xuyên

Giãn tĩnh mạch, đau nhức bàn chân, chai chân, đau ống chân, lưng và gối đều là kết quả của việc đi giày cao gót mỗi ngày. Hãy đi dày dép đế bằng trong những sinh hoạt hàng ngày và chỉ sử dụng những đôi giày cao gót yêu thích vào những dịp đặc biệt.


Ảnh: Magforwomen.

2. Ngày nào cũng trang điểm

Hãy để da mặt bạn được giải độc và thở khí trời ít nhất 2 lần mỗi tuần hoặc hơn. Make up hàng ngày không hề tốt cho làn da bạn. Chỉ nên áp dụng thường xuyên cho những chỗ trang điểm diện tích nhỏ như đường kẻ mắt hay son môi.

3. Ngồi lê đôi mách

Chia sẻ một cách chừng mực với bạn thân những câu chuyện về cuộc sống của người khác cũng thú vị, nhưng nếu bạn có xu hướng làm điều đó mỗi ngày, với tất cả mọi người, thì bạn đang đẩy mình vào rắc rối lớn.

4. Trở thành kẻ thù của những phụ nữ khác

Câu ngạn ngữ "Kẻ thù ghê gớm nhất của phụ nữ là phụ nữ" khá đúng. Thường thì phụ nữ ít khi hỗ trợ cho nhau và gây rắc rối cho người khác để thỏa mãn mình. Hãy ủng hộ những người phụ nữ giống bạn, chứ đừng gây hấn với họ để bạn trở nên đẹp trong mắt cánh mày râu.

5. Mang túi to

Hầu hết chị em ngày nay đều ra ngoài với những chiếc túi to quá khổ. Hãy dẹp bỏ những chiếc túi cồng kềnh chỉ tổ làm bạn đau lưng, tay và vai. Mua những chiếc túi nhỏ hơn và chỉ mang theo những thứ cần thiết.

6. Mặc áo lót sai cỡ

Nhiều phụ nữ thường mua áo lót ở gần nhà mình nhất chỉ để cho tiện. Hãy hỏi chuyên gia để biết chính xác cỡ áo ngực của bạn. Một chiếc áo vừa vặn sẽ tôn cơ thể bạn tuyệt vời và cũng khiến bạn thoải mái hơn, không bị kích ứng.

7. Cam chịu

Có quá nhiều phụ nữ cam chịu không nhìn thấy hoặc không chọn cách tránh xa những dấu hiệu bạo lực, bất công và các hành vi xấu của người khác trước khi quá muộn. Bạn cần đứng lên tự bảo vệ mình và đưa mình thoát khỏi các tình huống bất lợi.

8. Cố gắng thay đổi người đàn ông của mình

Nhiều phụ nữ có cả danh sách đặc điểm tốt của người đàn ông cần có. Tuy nhiên, việc bạn muốn sửa đổi anh ta để trở thành người trong mộng của mình thì quả là không tưởng. Bạn không thể thay đổi bất cứ ai, ngoại trừ những ngoại lệ nhỏ xíu. Bạn thấy thế nào nếu ai đó muốn "cải tạo" bạn?

Thuận An (Theo VnExpress)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đốc thu và giảm nợ

Tính đến hết tháng 2/2023, tổng số tiền nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hơn 262,650 tỷ đồng, tăng hơn 12 tỷ đồng so với tháng trước.

Đốc thu và giảm nợ
Góc sân mùa lá non

Ngày tôi về nhà chồng cây hồng đã có ở đó. Hai bụi mai tứ thời tiếp nối hàng rào chè tàu ngay cổng vô ra là câu chào thiệt Huế.

Góc sân mùa lá non
Trang trí từ đồ xưa cũ

Cuộc sống ngày càng hiện đại và náo nhiệt, nhiều người có trào lưu sưu tầm những món đồ xưa cũ, độc lạ để trang trí “nơi ăn, chốn ở” của mình, cũng từ đó len lỏi vào đời sống trào lưu decor.

Trang trí từ đồ xưa cũ
Pilates được phái đẹp ưa chuộng

Phù hợp với mọi độ tuổi, có thể thay đổi, điều chỉnh động tác theo nhu cầu làm đẹp của từng cá nhân, Pilates trở thành môn thể thao mới được nhiều người ưa chuộng.

Pilates được phái đẹp ưa chuộng
Thêm “hương sắc” cho làng báo Cố đô

Từ 1-2 cơ quan báo chí cử đại diện thường trú từ những năm đầu đổi mới (1986-1990), đến nay danh sách phóng viên thường trú, cộng tác viên đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương...

Thêm “hương sắc” cho làng báo Cố đô
Return to top