ClockThứ Năm, 23/02/2012 13:24

Hai loại rau giúp phái đẹp trẻ trung, rạng rỡ

TTH - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, mướp đắng và cà chua đều chứa nhiều chất có tác dụng thần kỳ, giúp tan biến các tế bào ung thư và đặc biệt giúp phụ nữ trẻ hơn đến 10 tuổi nếu ăn thường xuyên.

Mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi khổ qua là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng: Chứa nhiều vitamin C, vitamin B1, ancaloit, axit galacturonic và pectin…

Những chất dinh dưỡng này thúc đẩy cảm giác ngon miệng, lợi tiểu, lưu thông máu, chống viêm hạ sốt, làm mới cơ thể, ổn định lượng đường trong máu.

Các nhà khoa học Mỹ cũng nhận thấy mướp đắng có chứa protein, lipid, kích thích và tăng cường khả năng miễn dịch, “hoá giải” các tế bào ung thư và chống lại căn bệnh quái ác này.

Ngoài ăn sống, nộm, mướp đắng có thể nấu canh, xào, nướng cùng thịt hay cá ép lấy nước uống hay cho vào trà…

Vị đắng, ngọt, mát của mướp đắng là vị thuốc giữ sức khoẻ đồng thời còn là phương thuốc ngăn ngừa lão hoá, đặc biệt ở nữ giới mướp đắng làm mờ dần các vết nhăn, các đốm đen, tàn nhang trên làn da…

Cà chua

Cà chua chứa nhiều protein, carbohydrate, carotene, vitamin B1, B2, C… Đặc biệt, vitamin C trong cà chua cao gấp dưa hấu 10 lần. Ngoài ra, cà chua còn có canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển cơ thể, cũng như ức chế virus gây bệnh và các sắc tố làm xấu làn da.

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học còn phát hiện cà chua cũng chứa một chất chống ung thư, chất chống lão hóa - glutathione. Qua các cuộc thử nghiệm cho thấy, nếu nồng độ glutathione trong cơ thể cao tỷ lệ mắc ung thư giảm đáng kể, vì vậy ăn nhiều cà chua sẽ ngăn chặn ung thư tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tụy, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt và trì hoãn quá trình lão hóa ở tế bào, huyết áp ổn định, nướu chảy máu…

Nếu ăn cà chua tươi giúp đẹp da thì các món súp cà chua, cà chua trứng, đậu phụ sốt cà chua… sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng lớn, kháng lại bệnh tật…

Hàn Giang (Theo Dân Việt)

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tìm lại hương vị “cơm nhà”

Giữa nhịp sống phố thị, những người bận rộn vẫn mong muốn tìm lại hương vị cơm nhà, quay trở về với những món ăn dân dã mang đậm hơi thở quê hương ở một quán ăn lạ, nhưng… gần gũi.

Tìm lại hương vị “cơm nhà”
“Rèm xanh” cho căn nhà

Phủ xanh ngôi nhà bằng các loài cây leo là xu hướng được nhiều người ưa chuộng trong những năm gần đây. Như những “tấm rèm xanh” tự nhiên, những dàn cây leo không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp giảm thiểu ảnh hưởng từ nắng mưa, tạo nên không gian xanh mát, trong lành và dễ chịu giữa chốn đô thị.

“Rèm xanh” cho căn nhà
Giọt mùa xuân nảy mầm

“Bao giờ cho đến ngày xưa”, luôn là một khúc điệu, một câu tự vấn khi người ta quen với những ca từ thời nào đó xa lắm lấp lánh trên mi mắt, chỉ để ngắm nghía giọt mùa xuân đang lặng lẽ nảy mầm ở trên bầu trời, dưới mặt đất hay chính trong lòng người.

Giọt mùa xuân nảy mầm
Trận đánh cuối cùng của Đặc công Lê Quang Đăng

Tôi quen Lê Quang Đăng từ lúc ông là Trưởng phòng Tổ chức của Công ty Thương nghiệp Hương Phú. Nhưng mãi đến sau này mới biết, trong chiến tranh ông là Đại đội phó Đại đội 1 của Tiểu đoàn 12 Đặc công Trung đoàn 6 anh hùng.

Trận đánh cuối cùng của Đặc công Lê Quang Đăng

TIN MỚI

Return to top