ClockThứ Ba, 11/01/2022 14:06

Hàng trăm suất quà hỗ trợ người nghèo, khó khăn đón tết Nhâm Dần

TTH.VN - Ngày 11/1, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) phối hợp với Quỹ Sen Xanh (Báo Thừa Thiên Huế) tổ chức trao quà tết cho các hộ nghèo, khó khăn của các xã miền núi huyện Phong Điền.

Nhiều tấm lòng gửi Quỹ Sen Xanh tiếp sức TP. Hồ Chí Minh chống dịchTrao 240 suất quà của Quỹ Thiện Tâm đến người dân nghèoTập đoàn Vingroup trao 1.400 suất quà tết cho người nghèo600 suất quà tết đến với người nghèo

Trao các suất quà cho hộ nghèo ở Phong Điền

Cụ thể, đoàn đã trao 150 suất quà, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng tiền mặt cho người dân 3 xã Phong Sơn, Phong Xuân và Phong Mỹ.

Đại diện hai Quỹ Thiện Tâm và Quỹ Sen Xanh chia sẻ, dù mỗi suất quà không lớn, song đây là tấm lòng, nỗ lực của hai đơn vị trong việc hỗ trợ, giúp người dân gặp khó khăn có một cái tết nguyên đán Nhâm Dần sắp đến thêm đầy đủ, ấm áp hơn.

Cầm trên tay số tiền 600 nghìn đồng, bà Nguyễn Thị Xoa, xã Phong Xuân xúc động, hiện hai ông bà đã trên 90 tuổi và phải nương tựa vào nhau. Với số tiền này, bà sẽ mua gạo và các vật phẩm để cúng ông bà tổ tiên trong dịp tết sắp đến.

Trong ngày 12/1, Quỹ Thiện Tâm và Quỹ Sen Xanh sẽ tiếp tục trao những suất quà đến người dân nghèo, gặp khó khăn ở huyện Nam Đông và Phú Lộc. Tổng quà được trao dịp này là 500 suất, với số tiền là 300 triệu đồng.

Một số hình ảnh trao quà trong ngày 11/1:

Sát khuẩn trước khi vào nhận quà

Các xã Phong Sơn, Phong Xuân, Phong Mỹ có nhiều hộ nghèo, không biết chữ nên điểm chỉ vào danh sách nhận quà

Đoàn trao quà tận tình giúp một cụ lớn tuổi lên nhận quà

Đại diện Quỹ Thiện Tâm và Quỹ Sen Xanh tặng quà cho người dân

Đây là hoạt động thường niên được Quỹ Thiện Tâm và Quỹ Sen Xanh thực hiện nhiều năm qua

Người dân vui mừng khi nhận được tiền "lì xì" tết sớm...

...và các nhà tài trợ mong muốn sẽ phần nào chia sẻ khó khăn với người dân

Clip trao quà tại huyện Phong Điền

Đức Quang (Thực hiện)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

UNCTAD kêu gọi hỗ trợ mạnh mẽ hơn cho các nước thu nhập trung bình

Phát biểu tại hội nghị cấp cao vừa được tổ chức ở Maroc, Phó Tổng thư ký Hội nghị Liên hiệp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) Pedro Manuel Moreno cho biết, các nước thu nhập trung bình đang phải vật lộn với những thách thức nghiêm trọng và thiếu sự hỗ trợ cần thiết, đặc biệt là trong việc tiếp cận tài chính.

UNCTAD kêu gọi hỗ trợ mạnh mẽ hơn cho các nước thu nhập trung bình
Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn

Để tăng cơ hội cho trẻ em ở vùng khó khăn được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các vùng miền, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch này vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện.

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn
Động lực để bứt phá

Năm 2023, tuy đối mặt với nhiều khó khăn nhưng kinh tế - xã hội trên địa bàn TX. Hương Thủy tiếp tục có những bước phát triển đáng ghi nhận. Đây là động lực để Hương Thủy tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Động lực để bứt phá
“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sau gần 2 năm triển khai chương trình “mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận giúp đỡ, nuôi dưỡng nhiều trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trở thành điểm tựa để các em vượt qua nghịch cảnh, vươn lên học tập, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.

“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TIN MỚI

Return to top